Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 13/01/2020, 08:55

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP VÀ TUYÊN DƯƠNG CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP TIÊU BIỂU NĂM 2019

 

 

“HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP VÀ TUYÊN DƯƠNG CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP TIÊU BIỂU NĂM 2019”

 

 

Đồng chí Lê Thị Hờ Rin trao bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học

cho tập thể Hội Khuyến học Phường 6 và Phường 13

Sáng ngày 08/01, Hội Khuyến học Quận 6 tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tuyên dương cộng đồng học tập tiêu biểu năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Lê Minh Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố; Lê Thị Hờ Rin – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Năm 2019, Hội Khuyến học Quận và cơ sở đã thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đạt được những kết quả nổi bật như tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn; tổ chức Hội nghị tọa đàm chuyên đề giải pháp “Phối hợp tư vấn về đào tạo nghề và kỹ năng cho người lao động, ưu tiên hộ nghèo, hộ cận nghèo”. Đội ngũ cán bộ Hội đông và chất lượng, trong năm 2019, đã phát triển 11.611 hội viên, đến nay tổng số Hội viên Hội Khuyến học Quận là 74.059 hội viên, đạt tỷ lệ 31,18% trên tổng số dân, tăng 9.965 hội viên so với năm 2018. Hội Khuyến học Quận đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân quận kiểm tra đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp phường theo Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả có 10 phường đạt loại tốt và 4 phường đạt loại khá. Tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động Quỹ khuyến học, trao 6.347 suất với số tiền 6.596.946.000 đồng, trong đó có 1.258 suất học bổng khuyến tài “1&1”với số tiền 1.487.000.000 đồng…

Với những kết quả đạt được, trong năm 2019, Hội Khuyến học Quận tiếp tục giữ vững thành tích hạng 1 cụm thi đua 2, đạt 08 năm liên tiếp đứng nhất cụm thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hờ Rin trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Khuyến học Quận và cơ sở đã đạt được trong năm 2019 và yêu cầu Hội Khuyến học Quận và cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, chương trình công tác của Thành Hội và Quận Hội trong năm 2020, gắn với chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận và cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền các nội dung, kết quả hoạt động, việc xây dựng Quận 6 thành một Quận học tập, các gương vượt khó trong học tập, các gương điển hình, mô hình làm tốt trong công tác khuyến học, khuyến tài cấp Quận, phường. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Quận, nhất là đóng góp các giải pháp trong công tác vận động người dân đồng thuận với việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn Quận. Tiếp tục phát triển, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của các chi hội, tổ hội khuyến học, nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng và việc thực hiện Thông tư số 44/2014-BGDĐT, ngày 12 tháng 12 năm 2014, của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong các đơn vị giáo dục. Đẩy mạnh việc xây dựngthực hiện hiệu quả các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập”; quan tâm dạy nghề cho đối tượng thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng quỹ khuyến học gia đình, đưa chương trình “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học đến chi hội cơ sở và từng hộ gia đình...

Về nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đồng chí Lê Thị Hờ Rin đề nghị Hội Khuyến học Quận và cơ sở cần phối hợp với Mặt trận - các đoàn thể, cơ quan, đơn vị để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho hội viên và nhân dân trên địa bàn Quận gắn với chủ đề Tết Canh Tý “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố sạch - Thành phố văn hóa mừng Xuân Canh Tý, mừng Đảng 90 năm”.

Tại Hội nghị, đã có 04 cá nhân được trao Kỷ niệm chương, 02 tập thể nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, 25 tập thể, 11 cá nhân nhận Giấy khen của Hội khuyến học Thành phố, 16 tập thể, 32 cá nhân nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân Quận và 12 tập thể, 26 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Khuyến học Quận 07 cộng đồng học tập tiêu biểu được tuyên dương.

Phương Trang

(Hội Khuyến học Q6)

 


Số lượt người xem: 58Bản in Quay lại
Xem theo ngày: