Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 5, Ngày 02/07/2020, 09:50

HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ “GIẢI PHÁP KẾT NỐI LỰC LƯỢNG VÀ PHÁT HUY HIỆU QUẢ CỦA MẠNG XÃ HỘI TRONG VIỆC TUYÊN TRUYỀN, GÓP PHẦN LAN TỎA THÔNG TIN TÍCH CỰC, ĐẤU TRANH, PHẢN BÁC VỚI CÁC QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, THÙ ĐỊCH QUA HỆ THỐNG CÁC TRANG MẠNG XÃ HỘI HIỆN CÓ

 

Sáng ngày 26/06/2020, Quận ủy quận 6 tổ chức Hội nghị tọa đàm chuyên đề “Giải pháp kết nối lực lượng và phát huy hiệu quả của mạng xã hội trong việc tuyên truyền, góp phần lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác với các quan điểm sai trái, thù địch qua hệ thống các trang mạng xã hội hiện có của địa phương, cơ quan, đơn vị”. Chủ trì hội nghị có bà Lê Thị Hờ Rin – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Minh Cao – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp trong Kế hoạch số 202-KH/QU, ngày 16 tháng 9 năm 2019 của Ban Thường vụ Quận ủy, thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, của bộ chính trị khóa XII, về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới trên địa bàn Quận 6. Trao đổi thảo luận tập trung vào việc quản lý, sử dụng mạng xã hội vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại địa bàn Quận.

Hội LHPN quận đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong việc kết nối các trang mạng xã hội của các địa phương, cơ quan, đơn vị và lực lượng hội viên để đẩy mạnh hoạt động phong trào thi đua, tuyên truyền, lan tỏa các mô hình, cách làm hay, các gương điển hình trong hệ thống Hội. Trong thời gian qua, Hội đã triển khai thực hiện nhiều cách làm với một số biện pháp như: ứng dụng hiệu quả tính năng, công dụng của mạng xã hội Facebook, Zalo vào công tác truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn quận.

ông Nguyễn Minh Cao – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cho biết việc quản lý và sử dụng mạng xã hội đã dần dần được khắc phục bằng các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn và biện pháp kỹ thuật phù hợp. Khi đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch đã có sự chủ động hơn bởi đội ngũ chuyên gia của Đảng, các cơ quan, tổ chức và có cả sự tham gia tự phát của một số đảng viên và quần chúng. Tại Quận 6, nhiều cơ quan, tổ chức đã xây dựng và quản lý hoạt động của các trang mạng xã hội riêng (chủ yếu là Facebook, Zalo) phục vụ cho công tác tuyên truyền, lãnh đạo, quản lý và dần đúc kết được khá nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực này.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Lê Thị Hờ Rin – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cho rằng các địa phương, cơ quan, đơn vị mặc dù đã đưa ra giải pháp và thực hiện tốt một số biện pháp nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Theo đó, các địa phương, cơ quan, đơn vị cần quan tâm, tuyên truyền một cách quán triệt, sâu rộng, đều khắp đến tất cả các đối tượng. Xem xét lại cách xây dựng các trang mạng để triển khai hiệu quả, lan tỏa được thông tin tích cực, tốt đẹp. Tăng cường, linh động trong việc chia sẻ các thông tin từ các vấn đề lý thuyết đến kỹ thuật cũng như đưa ra các giải pháp tuyên dương và cách khắc phục. Về vấn đề con người phải phát huy được tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh chính trị, tính năng động, sáng tạo của đoàn viện, hội viên, là tấm gương tiên phong cho nhân dân, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

NGỌC YẾN NHI

 


Số lượt người xem: 36Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

    Xem theo ngày: