Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 2, Ngày 09/11/2020, 16:00

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 05 NĂM THI HÀNH LUẬT MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NĂM 2015 VÀ CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁM SÁT CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ CÔNG TÁC CÁN BỘ”

 

 

        Chiều 29/10/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015 và chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ”. Tham dự có ông Lý Ngọc Thạch – UVTT, Trưởng Ban DCPL Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Lư Khánh Thành – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận; ông Đinh Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, Ban thường trực MTTQ 14 phường và 74 khu phố trên địa bàn.

         Trong 05 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực UB. MTTQ Thành phố, BTV Quận ủy  cùng sự phối hợp của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quận; sự nhiệt tình của cán bộ Ban Thường trực UBMT Quận và 14 phường ngày càng khẳng định, thể hiện rõ trong việc xây dựng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân nên việc thi hành Luật MTTQ được thực hiện đồng bộ và đạt hiểu quả thực tiễn cao. Cùng với đó, nhận thức của đại bộ phận nhân dân về quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đã được nâng cao, khối đại đoàn kết ngày càng được củng cố, nhân dân đoàn kết, đồng tình hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được phát động, tuyên truyền trên địa bàn. Trên cơ sở thuận lợi đó, hệ thống MTTQ các cấp thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới theo Chỉ thị số 04 của Thành ủy về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”, Ủy ban MTTQ Quận đã xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động một cách cụ thể, phù hợp điều kiện thực tế; tổ chức tập huấn, tuyên truyền đối thoại trong nhân dân, phát huy hiệu quả hoạt động của Ban tư vấn Đối ngoại nhân dân – Kiều bào và nhân dân trên địa bàn quận. Từ đó, hướng dẫn, vận động các trí thức, các vị tiêu biểu của dân tộc, chức sắc tôn giáo, cán bộ hưu trí, cựu du học sinh các nước, các thanh niên… am hiểu các vấn đề đối ngoại làm nòng cốt để tuyên truyền và góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam. Xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện giới thiệu về nét đẹp quê hương đất nước, thành phố và quận 6 đến các du khách nước ngoài đến tham quan và mua sắm.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lý Ngọc Thạch – UVTT, Trưởng Ban DCPL Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã bày tỏ sự ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của MTTQ Quận 6 trong 5 năm qua. Đồng thời, chỉ ra những nội dung cần tiếp tục được chú trọng phát huy trong thời gian tới: tăng cường hơn nữa công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hướng dẫn của Mặt trận các cấp về vai trò, tầm quan trọng của công tác triển khai thi hành Luật, giáo dục pháp luật cho mọi lứa tuổi; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương thức lãnh đjao; phát huy vai trò trách nhiệm của chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong công tác xây dựng và tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức thường xuyên các lớp bồi dưỡng chính trị, nâng cao nghiệp vụ, chất lượng hoạt động của đọi ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ quận đến cơ sở, triển khai đồng bộ bằng nhiều hình thức phù hợp với từng địa bàn dân cư, ở từng khu phố. Song song đó, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng bồi dưỡng cán bộ chuyên trách trên toàn hệ thống mạng lưới công tác Mặt trận ở khu dân cư.

        Dịp này, đã trao giải Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Pháp luật MTTQ Việt Nam”: bà Bùi Thị Đơn (phường 13) đạt giải Nhất.

 Thu Quỳnh


Số lượt người xem: 10Bản in Quay lại
Xem theo ngày: