Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 4, Ngày 30/09/2020, 16:10

LIÊN HOAN ẨM THƯC CÁC MÓN ĂN CỦA QUỐC GIA TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN VÀ SÂN CHƠI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VĂN HÓA CÁC QUỐC GIA TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN

 

 

       Chiều ngày 17/9/2020, Ban Thường vụ Quận Đoàn 6 phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận 6 tổ chức "Liên hoan ẩm thực các món ăn của quốc gia trong cộng đồng ASEAN" và "Sân chơi tìm hiểu kiến thức, văn hoá các quốc gia trong cộng đồng ASEAN" tại Hội quán thanh niên​​ Quận 6. Tham dự có ông Phùng Văn Phú - QUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ; ông Đinh Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam quận; ông Huỳnh Minh Phúc Hậu - Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận; bà Nguyễn Phương Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận; cùng hơn 200 hội viên, thanh niên trên địa bàn quận 6.

        Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 6 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2020); chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020) và kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (08/8/1967 08/8/2020).

        Nôi dung hội thi nói về vai trò, vị thế của ASEAN, các thành tựu mà ASEAN đạt được trong quá trình hình thành và phát triển; ý nghĩa của việc hình thành cộng đồng ASEAN đối với hợp tác và phát triển chung ở khu vực cũng như ở từng nước; những lợi ích thiết thực mà cộng đồng ASEAN đem lại cho các quốc gia thành viên và cơ hội để người dân có thể tham gia đóng góp cho cộng đồng; giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đời sống của các quốc gia thành viên trong cộng đồng ASEAN đến đoàn viên, thanh niên quận 6 nhằm hiểu rõ hơn con người, phong tục tập quán của các nước, các dân tộc; Hiến chương ASEAN, pháp luật quốc tế về cộng đồng Đông Nam Á, làm nổi bật những đóng góp dấu ấn của Việt Nam trong quá trình tham gia ASEAN; những tiềm năng, thế mạnh, các cơ hội cũng như thách thức của Việt Nam khi tham gia cộng đồng ASEAN. Hội thi thu hút sự tham gia của 20 đội thi đến từ các cơ sở Đoàn, Hội, các CLB, đội nhóm, các trường THPT trên địa bàn quận. Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã thể hiện tốt phần thi của mình, được Ban Giám khảo đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích tại sân chơi tìm hiểu kiến thức, văn hoá các quốc gia trong cộng đồng ASEAN; trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích tại Liên hoan ẩm thực các món ăn của quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

         Qua hội thi giúp đoàn viên, thanh niên quận 6 hiểu về mục đích, các giá trị và lợi ích của cộng đồng ASEAN. Kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các quốc gia trong cộng đồng ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, qua đó góp phần tích cực cho tiến trình xây và phát triển của cộng đồng ASEAN.

ĐINH TOẢN

 


Số lượt người xem: 13Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày: