Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 4, Ngày 16/09/2020, 10:10

CHƯƠNG TRÌNH “CÀ PHÊ KHỞI NGHIỆP” VÀ TUYÊN DƯƠNG THANH NIÊN LÀM KINH TẾ HIỆU QUẢ NĂM 2020

 

Tối ngày 11/9/2020, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam Quận 6 tổ chức Chương trình "Cà phê khởi nghiệp" và tuyên dương “Thanh niên làm kinh tế hiệu quả” năm 2020 tại Hội quán thanh niên Quận 6. Tham dự có ông Nguyễn Hoài Bảo - Chánh Văn phòng Hội LHTN Việt Nam Thành phố; Lê Thị Tường Vy - Giám đốc Truyền thông sự kiện Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC); ông Thái Công Quyết - Trưởng bộ phận Quỹ khu vực 1 Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp; ông Bạch Thanh Tú - Đại diện Ban Dân vận Quận uỷ; ông Ngô Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng kinh tế quận; ông Huỳnh Minh Phúc Hậu - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận; cùng các thành viên câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế hiệu quả và Thường trực cơ sở Hội.

Từ đầu năm 2020 các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp của các thành viên CLB thanh niên làm kinh tế hiệu quả trên địa bàn quận không ngừng đổi mới tư duy, phương pháp để tạo ra những ý tưởng mới, những mô hình khởi nghiệp hiệu quả và thiết thực phù hợp với thị trường trong và ngoài quận. Cùng với những khó khăn, thách thức chung do tình hình dịch bệnh Covid - 19, các thành viên CLB vẫn cố gắng vượt qua và cùng chung tay với các cấp, các ngành trong phòng chống đại dịch. Trong chương trình, các bạn Hội viên, thanh niên đã được đại diện Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp trao đổi, chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp với chuyên đề "Khởi nghiệp online - cơ hội và thách thức”; hướng dẫn nghiệp vụ và tổ chức triển khai, tư vấn nguồn quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thành phố - BSSC.

Tại diễn đàn “Thanh niên Quận 6 với khởi nghiệp và làm kinh tế hiệu quả” đã thu hút hơn 15 lượt ý kiến về các vấn đề gắn với việc khởi nghiệp, làm kinh tế hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các kiến nghị về cơ chế hỗ trợ thanh niên trong nhu cầu vốn.

Có thể thấy, chương trình "Cà phê khởi nghiệp" đã khơi nguồn và phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp làm giàu của giới trẻ. Đây là sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong toàn quận.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận 6 đã tuyên dương 10 gương thanh niên làm kinh tế hiệu qủa quận 6 năm 2020.

Đ.T


Số lượt người xem: 28Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày: