Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 5, Ngày 02/07/2020, 09:55

TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN 6 VỚI TỔ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI SAU KỲ HỌP THỨ 9 QUỐC HỘI KHÓA XIV

 

Sáng ngày 22/6/2020, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 6 phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri quận 6 với Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 (Quận 6 – Quận Bình Tân) sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV gồm: ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Lâm Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ quốc phòng; bà Phan Thị Bình Thuận – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh; tham dự có bà Diệp Hồng Di – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Huỳnh Minh Hùng – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Thanh Hoàng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Đinh Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chủ trì hội nghị; cùng sự hiện diện của các ông, bà là đại biểu HĐND quận, các Ban Đảng Quận ủy, ban ngành, đoàn thể quận, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường và cử tri trên địa bàn quận.

           Đại diện Tổ đại biểu Quốc hội bà Phan Thị Bình Thuận – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/05 đến ngày 19/06/2020. Sau 25 ngày làm việc, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp với kết quả: thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác; thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, trong đó đã quyết định kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách nhà nước giai đoạn 2017-2020 sang năm 2021; lùi thời gian ban hành định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên sang năm 2021; chưa thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 01/7/2020 và căn cứ tình hình thực tế, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thời điểm điều chỉnh. Trong việc biên soạn, phát hành sách giáo khoa cần tổng kết, rút kinh nghiệm đối với lớp 1 và tiếp tục chỉ đạo thực hiện đối với từ lớp 2 đến lớp 12; bảo đảm giá sách giáo khoa phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội, thu nhập của người dân và có chính sách hỗ trợ đối với học sinh vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Đồng thời, qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 9, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội đánh giá cao sự tích cực, khẩn trương, trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành trong xem xét, giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri, nhất là trong điều kiện phải đối phó với diễn biến phức tạp của dịch. Nhiều nguyện vọng chính đáng của cử tri đã được tiếp thu, nghiên cứu xử lý và trả lời thấu đáo.

           Tại hội nghị, lãnh đạo UBND quận 6, các phòng, ban chuyên môn quận cũng đã thông tin và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận 6 gửi đến trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Với tất cả các kiến nghị của cử tri, các cơ quan chức năng thành phố và quận đã có văn bản trả lời thấu tình đạt lý cho bà con cử tri quận.

Cũng tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri quận 6 có 12 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: chế độ điều dưỡng và ghi nhận công lao đối với người có công với cách mạng; Luật An ninh mạng; vấn đề vệ sinh môi trường, ngập nước trong mùa mưa báo; chính sách tiền  lương; giao thông; biên giới lãnh thổ; trường tiểu học Trần Văn Kiểu xuống cấp; hiểm họa ma túy và kiến nghị đề xuất các giải pháp phòng chống ma túy.

Sau khi nghe đại diện các phòng, ban chuyên môn giải trình, trả lời các kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ đại biểu Quốc hội ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương cảm ơn và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của bà con cử tri quận 6. Đồng thời, các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

ĐINH TOẢN


Số lượt người xem: 72Bản in Quay lại
Xem theo ngày: