Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hệ thống văn bản > Văn bản pháp luật > Posts
Thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luậtThứ 6, Ngày 18/12/2015, 16:00

KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤT CỦA HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN

 

 

Thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời làm cơ sở để Ủy ban nhân dân thành phố xem xét hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số chuẩn DCB-T2 cho hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện xem kênh truyền hình số khi Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh ngưng việc phát sóng kênh truyền hình tương tự (analog).

Theo đó, sau 24h00 ngày 31/12/2015, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh ngưng phát sóng kênh truyền hình tương tự và thực hiện phát sóng kênh truyền hình số. Vì vậy, các hộ gia đình đang sử dụng tivi analog không có tính năng thu truyền hình số hoặc đang sử dụng loại ăngten trời, ăngten râu để thu hình sẽ không xem được kênh truyền hình HTV7, HTV9 và một số kênh chương trình của các tỉnh lân cận. Các hộ đang sử dụng tivi analog muốn xem chương trình số cần trang bị đầu thu kỹ thuật số chuẩn DVB-T2.

Việc chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn và phát sóng truyền hình mặt đất theo hướng hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng số lượng kênh truyền hình và mở rộng vùng phủ sóng, đồng thời giảm tải tần số phát triển dịch vụ thông tin di động và vô tuyến băng rộng, tiến tới đảm bảo 100% hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước được xem truyền hình số bằng các phương thức khác nhau. Truyền hình kỹ thuật số có độ phân giải cao (HD), không gian 03 chiều (#D) cho hình ảnh rõ nét, sắc nét hơn và không gặp hiện tượng nhiễu hình ảnh khi xem cũng như có khả năng cung cấp đa dịch vụ như định dạng màn ảnh rộng như rạp chiếu phim, sử dụng internet, cung cấp nhiều kênh truyền hình trên một phổ tần số được phép…

Các hộ cần trang bị đầu thu kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 do VTV, VTC, AVG và Hanel cung cấp hoặc đầu thu có dấu hợp quy và logo số hóa truyền hình (biểu tượng hình con mắt). Nếu trang bị tivi mới thì nên mua tivi có tính năng thu truyền hình số để đảm bảo tín hiệu tốt nhất.

Trên địa bàn Quận 6, từ nay đến ngày 23/11/2015, Ủy ban nhân dân 14 phường sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng sử dụng truyền hình của hộ nghèo và cận nghèo để tổng hợp gởi về cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ  trang bị đầu thu kỹ thuật số chuẩn DVB-T2.

                                                                                                        T.N


Số lượt người xem: 302Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 

 Posts