Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 5, Ngày 05/05/2022, 11:00

QUẬN 6: TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

 

Vừa qua, Quận 6 tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Đến dự có ông Đỗ Văn Lương - Phó trưởng Phòng Mạng lưới, Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM; ông Lê Thanh Bình - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; đại diện các ban ngành đoàn thể quận và 14 phường.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn: Không gian đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ; không gian thư viện số lưu động; không gian “Sách hay cho bạn” giảm giá từ 10%-50% của các nhà xuất bản; giao lưu với Tiến sĩ Bùi Hà Phương, Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM về chuyên đề “Sách – niềm vui và tri thức” cùng nhiều hoạt động đố vui, tìm hiểu về sách dành cho hơn 1.000 học sinh trên địa bàn quận. Đặc biệt, bạn đọc tại nhà vẫn có thể tham gia Ngày sách và Văn hóa đọc thông qua các hoạt động online lý thú trên nền tảng kỹ thuật số gồm: hướng dẫn tạo thẻ sách (bookmart), tạo sách mini bỏ túi và gợi ý mốt số phương pháp đọc sách hiệu quả.

Cũng trong khuôn khổ Ngày sách và Văn hóa đọc, hội thi “Xếp sách nghệ thuật” chủ đề “Quê hương và biển đảo” với các mô hình độc đáo từ sách đã tạo hứng thú đọc sách, rèn luyện khả năng thuyết trình cũng như lan tỏa tình yêu, niềm tự hào về Tổ quốc trong học sinh.

AN


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày: