Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 5, Ngày 01/10/2020, 16:45

HỌP MẶT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY NAM BỘ KHÁNG CHIẾN (23/09/1945 – 23/09/2020)

 

        Sáng 22/09/2020, CLB Truyền thống kháng chiến đã tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Nam Bộ Kháng Chiến (23/09/1945 – 23/09/2020) trong không khí vui tươi, trang trọng. Tham dự có ông Nguyễn Quốc Dương –UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Quận; ông Phùng Văn Phú – QUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận 6; ông Huỳnh Ngọc Hải – QUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy.

         Buổi họp mặt đã ôn lại quá trình đấu tranh đánh đuổi thực dân Pháp của quân và dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định. Tiếp nối truyền thống yêu nước, Đảng bộ và quân dân phát huy hào khí Nam Bộ, chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn để làm nên những thắng lợi to lớn; góp phần chấm dứt chiến tranh, thống nhất đất nước, xứng danh "Thành đồng Tổ quốc". Dù đã 75 năm trôi qua, nhưng tinh thần Nam Bộ kháng chiến anh dũng, quật cường mãi không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người dân và thế hệ con cháu mai sau. Là niềm tự hào, động lực phấn đấu của bao thế hệ, tiếp tục khẳng định sự trường tồn của bản anh hùng ca đẹp nhất về Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam.

        Phát huy thành quả và truyền thống cách mạng hào hùng vẻ vang của Nam Bộ kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố Hồ Chí Minh nói chung, Quận 6 nói riêng. Từ năm 1988, CLB Truyền thống kháng chiến Quận được thành lập đến nay, đã có nhiều đồng chí, hội viên với tấm lòng kiên định luôn đề cao tinh thần yêu nước, đem hết tâm huyết, sức mình đóng góp vào công việc Cách mạng, xây dựng địa phương. Mặc dù đa số hội viên của CLB tuổi đã cao, nhưng luôn nỗ lực, gắn bó với phong trào và các cuộc vận động ở nơi cư trú, như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Cuộc vận động đóng góp vì người nghèo” và “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… trở thành tấm gương sáng để giáo dục và hướng dẫn các thế hệ trẻ noi theo và cống hiến.

        Dịp này, đã chúc thọ 110 cụ từ 70 đến 90 tuổi.

 Thu Quỳnh


Số lượt người xem: 14Bản in Quay lại
Xem theo ngày: