Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 2, Ngày 10/09/2018, 15:45

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NĂM 2018

 

Sáng 07/9, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 6 đã diễn ra Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018. Tham dự có đồng chí Châu Hoàng Thanh, Trưởng Ban phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; 14 đội chơi là cán bộ công chức, đoàn viên hội viên trên địa bàn quận; cùng hơn 200 cổ động viên.

Các thí sinh trải qua 3 vòng thi gồm: Tự giới thiệu, mỗi đội tự giới thiệu về đội mình bằng các tiểu phẩm, hò vè với thông điệp về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường…; phần thi “Đoán ý đồng đội”, mỗi đội cử 2 thành viên: một người gợi ý và một người đoán từ; phần thi rung chung vàng, mỗi đội thực hiện 20 câu hỏi của ban tổ chức.

Nội dung xoay quanh các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước như Luật bảo vệ môi trường, Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Luật biển và Hải đảo Việt Nam, các kiến thức về ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đây, nhằm phổ biến sâu rộng pháp luật về môi trường đến toàn hệ thống chính trị trên địa bàn quận; đưa các nội dung về bảo vệ môi trường vào thực tiễn cuộc sống nhằm thay đổi hành vi, hủ tục lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường và chung tay thực hiện giám sát và bảo vệ môi trường.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ diễn ra Hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi cho đội Phường 8, 01 giải nhì cho đội Phường 1, 01 giải ba cho đội Phường 9 và 03 giải khuyến khích cho các đội thi. (ảnh)

Bảo Sang


Số lượt người xem: 45Bản in Quay lại
Xem theo ngày: