Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 17/03/2023, 16:00

TRAO TẶNG QUÀ VÀ ÁO DÀI CHO NỮ CÔNG NHÂN VỆ SINH, NỮ BẢO VỆ DÂN PHỐ NĂM 2023

 

Chiều 9/3/2023, Hội LHPN Quận 6 tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và trao tặng áo dài, quà cho nữ công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố năm 2023. Đến tham dự có bà Lê Thị Kim Thủy - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Nguyễn Huỳnh Như Oanh - Chủ tịch Hội LHPN Quận; bà Lương Thị Kim Vân - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận; bà Trần Thị Thắm - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Huỳnh Như Oanh - Chủ tịch Hội LHPN Quận gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể chị em công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố chúc mừng ngày 8/3 vui vẻ hạnh phúc. Đồng thời, biểu dương sự đóng góp của các chị em công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố trong thời gian qua đã vất vả nỗ lực để làm đẹp cho quận nhà, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân; thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những điển hình nữ công nhân, lao động giỏi việc nước, đảm việc nhà trong đời sống xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi trên toàn địa bàn quận. Bà Nguyễn Huỳnh Như Oanh mong muốn chị em luôn tự hào với công việc của mình, cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, năng động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động, bản lĩnh của người phụ nữ. Tiếp tục củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác.

Với các nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị hành chính, sự nghiệp, việc diện trên mình những chiếc áo dài duyên dáng trong các dịp hội họp, sinh hoạt của đơn vị là việc làm thường xuyên. Nhưng với nữ công nhân vệ sinh, họ rất hiếm khi được mặc áo dài và cũng không ít người chưa có riêng cho mình một bộ áo dài. Do đó, hoạt động trao tặng áo dài cho nữ công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Sự sẻ chia này không chỉ thể hiện đạo nghĩa tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, Hội LHPN Quận 6 đã trao 60 phần quà và 60 bộ áo dài cho nữ công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với kinh phí gần 35 triệu đồng.

Đinh Toản

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày: