Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 23/10/2021, 11:10

CHỢ BÌNH TÂY NGÀY ĐẦU TIÊN MỞ CỬA LẠI

 

 

 

Bà: Vương Thanh Liễu – PCT UBND Quận 6 thăm hỏi tiểu thương 

Sau hơn 2 tháng tạm ngừng hoạt động, chợ Bình Tây là khu chợ nổi tiếng với lịch sử gần 100 năm và kiến trúc độc đáo của người Hoa ở đất Chợ Lớn xưa đã mở cửa trở lại. Chợ Binh Tây bề dày lịch sử cùng sự phong phú của các chủng loại hàng hóa, chợ Bình Tây mở cửa lại đã tạo ra một hướng phát triển mới, đó là điểm du lịch tham quan, mua sắm, khám phá ẩm thực nhiều tiềm năng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Ghi nhận trong ngày đầu hoạt động, có khoảng 60% tiểu thương chợ  đã đưa hàng về chợ. Hàng sau khi vào chợ sẽ được phân phối cho khắp các nơi trong thành phố và các tỉnh Miền Tây. Hơn 2 tháng đóng cửa, giờ chợ mở lại, các tiểu thương vui mừng rất lớn. Bà Võ Thị Minh – kinh doanh ngành nón lá, cho biết, trong ngày đầu tiên chợ mở cửa trở lại, bà đã nhập hơn 3000 nón từ huế và Tây Ninh về TPHCM.

Theo Bà Minh, nguồn cung các mặt hàng hiện nay khá dồi dào và giá cả cũng ổn định. Nếu chợ hoạt động hiệu quả, bà sẽ tăng lượng hàng nhập khẩu để cung cấp cho người dân TPHCM ,bà con tiểu thương ai cũng phấn khởi khi chợ mở cửa lại.

Chợ Bình Tây kinh doanh hơn 30 mặt hàng khác nhau chia thành 5 khu vực rõ rệt. Trong đó bao gồm các loại gia vị, bánh, mứt, quần áo, giày dép, đồ gia dụng gia đình, lương thực và các ngành hàng khác. Khu vực nhà lồng chợ có 1.446 sạp, tầng trệt 698 sạp, tầng lầu có 748 sạp. Khu vực ngoài nhà lồng có 912 sạp, trong đó đường Trần Bình có 408 sạp, đường Lê Tấn Kế có 328 sạp, đường Phan Văn Khoẻ có 176 sạp. Các ngành hàng được bố trí, sắp xếp hợp lý, tập trung theo từng khu vực kinh doanh nhằm phát huy thế mạnh của từng ngành hàng.

Chợ Bình Tây hôm nay với các quầy hàng đủ các nhóm ngành hàng trong đời sống. Những cái tên chủ lực bao gồm: Gia vị (bào ngư, vi cá, các loại nấm, mắm muối, lạc, đậu), Mứt, bánh, kẹo, Quần áo may sẵn, Giày dép, Túi xách da, Đồ dùng gia đình, Trang sức xi mạ, Vàng bạc đá quý. Sự đa dạng được thể hiện ở cả số lượng và chủng loại, mẫu mã. Vì thế, nơi đây rất được lòng các chủ shop kinh doanh mua về bán lại tại các chợ nhỏ và shop trên địa bàn thành phố. 

Hiện nay Ban quản lý chợ đã xây dựng phương án hoạt động rất kỹ. Tiểu thương vào chợ đều đã được tiêm từ 1-2 mũi vắc-xin. Ngoài ra cho Bình Tây còn phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức các điểm test nhanh covid – 19 đảm bảo nguyên tắc 5k.

Hiện nay, mặc dù có sự cạnh tranh quyết liệt của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại. Nhưng với lối kiến trúc cổ xưa và bề dày lịch sử lâu năm nên chợ Bình Tây đã trở thành địa điểm du lịch, tham quan của khách trong và ngoài nước.

                                                                                                          Trần Hồng

 

 

 


Số lượt người xem: 2Bản in Quay lại
Xem theo ngày: