Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 11/10/2021, 10:00

CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO TRẺ EM”

 

Thực hiện chỉ đạo của Sở Thông tin và truyền thông tại Công văn số 1924/STTTT-BC  ngày 05/10/2021, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử thông tin Chương trình “Sóng và máy tính” để bạn đọc theo dõi.

           Về phương án hỗ trợ, triển khai hạ tầng, đảm bảo kết nối phục vụ nhu cầu dạy và học trực tuyến:

          + Trong tháng 9/2021: phủ sóng 100% , toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện học trực tuyến.

          + Trong năm 2021: Phủ sóng 100% toàn bộ 1.910 điểm chưa có kết nối Internet di động trên toàn quốc.

          Về phương án hỗ trợ máy tính phục vụ học trực tuyến:

          + Giai đoạn 1 (trong năm 2021): Huy động một triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid – 19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến trên toàn quốc; trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang giãn cách Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện dạy, học trực tuyến.

          + Giai đoạn 2 (từ năm 2022 đến năm 2023): Tiếp tục phát động chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc được trang bị máy tính để có thể thực hiện học trực tuyến.

          Ngoài ra, đối với các địa phương đang giãn cách Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đang tổ chức dạy, học trực tuyến có một số hỗ trợ khác như:

          + Miễn phí 100% các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam đã được công bố.

          + Miễn phí data 4Gb/1 ngày cho một triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid – 19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến.

          + Hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học trực tuyến bao gồm: máy chủ, chỗ đặt máy chủ, đường truyền Internet bảo đảm việc dạy, học trực tuyến.

          Chương trình vận động, kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia ủng hộ, hỗ trợ máy tính cho học sinh, sinh viên nghèo, cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid – 19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến đang thực hiện giãn cách Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

H.N


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày: