Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 09/08/2021, 15:15

HỘI LHPN QUẬN 6 VÀ NHỮNG PHẦN QUÀ NGHĨA TÌNH

 

     Những ngày này, các cấp Hội LHPN trên địa bàn Quận 6 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ một phần khó khăn với người dân đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Đặc biệt, Hội LHPN Quận được đón nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ nơi gửi về, chung tay nghĩa tình phụ nữ, sẻ chia phần trách nghiệm, yêu thương để sớm đẩy lùi dịch Covid - 19 .

      Theo đó, đã tiếp nhận từ Cục chính trị Quân khu 7 hỗ trợ chia sẻ hơn 2 tấn hàng gồm rau, củ, quả và Hội đã chuyển 14 phường để trao đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 tại các khu phong toả, cách ly trên địa bàn.

      Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ phòng, chống dịch covid 19 với 01 tấn dưa leo trao tặng, được Hội LHPN Quận tiếp nhận và chuyển giao đến 14 phường để hỗ trợ cho người dân trong khu vực bị phong toả, đây là việc làm thiết thực thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa Quân và Dân.

   Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan đã trao tặng cho lực lượng phòng, chống dịch quận 6 gồm 560 bộ đồ bảo hộ, 700 kính chắn, 2.100 khẩu trang, 140 lít cồn sát khuẩn.

Chia sẻ về những món quà này, Bác sĩ Loan chia sẻ "Chị thấy các Anh Công an, dân quân, bảo vệ dân phố rồi các chị phụ nữ, các cô chú tổ trưởng dân phố đi đến các khu phong tỏa, đến nhà các ca nghi nhiễm mà chỉ có khẩu trang rất ít người được mặc đồ bảo hộ, chị thương và lo cho mọi người quá nên chị và bạn chị cùng chung tay gửi đến Hội LHPN Quận 6 để chia sẻ và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho tuyến đầu ở cơ sở"

 

    Hay 500 phần quà từ chương trình “Đàn kiến yêu thương” của Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch gồm các nhu yếu phẩm đã được Hội LHPN tiếp nhận và trao tận tay cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi covid 19

 

      Ấm lòng biết bao khi các chị em Hội LHPN Quận 6 được đón nhận sẻ chia yêu thương từ các Chị em phụ nữ huyện hội, Thường trực và hội viên phụ nữ Hội LHPN thị trấn U Minh và 07 xã.

       Khi xem trên các phương tiện truyền thông biết được Tp.Hồ Chí Minh thực hiện chỉ thị 16, nhìn những hình ảnh các khu phong tỏa và hình ảnh chị em phụ nữ xếp hàng vào siêu thị, các chị em phụ nữ thị trấn U Minh và 07 xã đã cùng nhau vận động góp tình trong từng thùng thực phẩm gửi về. “Khi Phụ nữ huyện cùng các xã phát động, thế là các dì/chị kéo lưới cá, tôm, tép rồi í ới tập hợp cùng xẻ cá phơi khô, phơi tép vừa phơi vừa vái trời đừng mưa để phơi được nhanh được nhiều cá khô, rồi rang gạo làm thính ướp mắm, rang tôm, bẻ đu đủ làm gỏi mắm, dưa muối, gói bánh tét. Mà đáng lý gửi được nhiều hơn nhưng thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội 19 tỉnh, thành phía Nam nên phải gom hàng nhanh gửi đi liền cho Quận 6 cho kịp trước giãn cách” - Chị Đoàn Thảo Nhi - Chủ tịch Hội LHPN Huyện U Minh chia sẻ.

 

      Sau khi tiếp nhận những món quà nghĩa tình này, đội ngũ cán bộ Hội LHPN quận đã nhanh chóng phối hợp cùng Hội LHPN các phường có khu vực bị phong tỏa, người dân khó khăn để trực tiếp chia phần, đóng gói và phân bổ gửi đến các chốt chặn chuyển tặng cho người dân.

      Nhiều tuần nay, các cán bộ, chị em hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và cơ sở dường như không có ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật. Không chỉ thực hiện công tác chuyên môn, từ khi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố và quận diễn biến phức tạp, số ca dương tính vì dịch bệnh COVID-19 tăng lên, lực lượng tham gia hỗ trợ chốt trực tại các điểm phong tỏa, cách ly cũng tăng lên. Thời gian làm việc của lực lượng dài và căng thẳng hơn, cùng với lực lượng tuyến đầu trực tiếp phòng, chống dịch, hội viên cán bộ Hội Phụ nữ Quận 6 đã cùng nhau “thổi lửa” Gian bếp nhà Hội, không kể ngày đêm, nấu hàng nghìn suất ăn và chuẩn bị nước uống, gửi đến lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly trên địa bàn quận mỗi ngày. Sử dụng một phần nguồn nguyên liệu, lương thực được mạnh thường quân hỗ trợ, ủng hộ gì cán bộ Hội sẽ làm món ăn đó và thay đổi đa dạng, mỗi ngày một món.

          Tại nơi có khu vực cách ly, Hội Phụ nữ phường hỗ trợ người dân đi chợ, mua nhu yếu phẩm; đồng thời, phối hợp cùng các đoàn thể phường vận động đầy ắp các kệ “gian hàng 0 đồng – nghĩa tình phụ nữ” với nguồn nhu yếu phẩm cho các hộ trong khu vực cách ly và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội đã thường xuyên thực hiện đăng tải tuyên truyền phòng, chống dịch trên trang facebook, fanpage, zalo của Phụ nữ Quận  và các cơ sở Hội, thu hút nhiều sự tương tác để kịp thời hỗ trợ cho những chị em khó khăn trên địa bàn.

 


Số lượt người xem: 40Bản in Quay lại
Xem theo ngày: