Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 18/05/2021, 14:30

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG GIẢI THƯỞNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP NĂM 2021

 

Nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì bởi sự phối hợp của tám Sở, ngành (Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng ban tổ chức Giải thưởng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính) phát động giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 (I-Star 2021) từ ngày 1/4/2021, cụ thể:

I. Đối tượng tham dự: dành cho 04 nhóm đối tượng

1. Đối tượng 1 - Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.

2. Đối tượng 2 - Các giải pháp đổi mới sáng tạo: là cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng.

3. Đối tượng 3 - Các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: là tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

4. Đối tượng 4 - Các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng: là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

II. Cơ cấu giải thưởng: Tổng số giải thưởng là 12, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm: Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.

III. Hồ sơ tham dự: Mỗi đối tượng tham dự Giải thưởng nộp 1 bộ hồ sơ gồm:

1. Phiếu ứng cử/ đề cử tham dự Giải thưởng (Mẫu 01),

2. Bài giới thiệu (Mẫu 02).

Các biểu mẫu được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Giải thưởng www.doimoisangtao.vn/giaithuong2021

IV. Thời gian

1. Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 31/8/2021

2. Thời gian bình chọn:

·  Đối với tất cả hồ sơ tham dự: đến hết ngày 31/8/2021

·  Đối với các hồ sơ vào vòng Chung kết: đến hết ngày 30/9/2021

3. Tổ chức xét chọn: Trên cơ sở kết quả bình chọn của cộng đồng tính đến hết ngày 31/8/2021, Ban tổ chức xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng Chung kết và thông báo rộng rãi trên trang www.doimoisangtao.vn/giaithuong2021 vào đầu tháng 9.

4. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2021 (WHISE 2021).

Giải thưởng I-Star 2021 hứa hẹn sẽ chứng kiến sự bùng nổ của nhiều dự án độc đáo, có tiềm năng phát triển và có sức ảnh hưởng hữu ích cho cộng đồng, hướng đến việc xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

 Xem chi tiết thể lệ giải thưởng tại đây./.

N.H


Số lượt người xem: 21Bản in Quay lại
Xem theo ngày: