Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 01/10/2020, 16:20

XÂY DỰNG CÁC ĐIỂM SÁNG VĂN HÓA ĐỌC VÙNG VEN

 

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn Quận. Sáng ngày 18 tháng 9 và chiều ngày 25 tháng 9 năm 2020, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường 2 và phường 12 đã tổ chức lễ ra mắt hai điểm sáng văn hóa đọc: Cà phê Thảo Nguyên 188A Mai Xuân Thưởng phường 2 và Cà phê New moon - địa chỉ số SL7 - Cư xá Phú Lâm A,  Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6.

Đến dự có thành viên Ban chỉ đạo, đại diện Cấp ủy, lãnh đạo, Ban công tác mặt trận phường 2, phường 12; Quản lý và nhân viên Cà phê Thảo Nguyên và Cà phê New moon.

Các Điểm sáng văn hóa đọc Coffee hoạt động theo tiêu chí “Văn minh - Sạch đẹp - An toàn”, được trang bị trên 300 - 400 bản sách gồm nhiều thể loại khác nhau. Phần trang trí nội thất có tranh ảnh, hệ thống âm thanh, tivi, ghế ngồi, hệ thống đèn chiếu sáng, kệ sách báo, khung cảnh cây xanh tạo không khí trong lành, tạo không gian hài hòa, thoáng mát, yên tĩnh, lịch sự, có chỗ để xe gọn gàng cho khách, không làm ảnh hưởng tới an toàn trật tự địa phương và không lấn chiếm lề đường. Các Điểm sáng văn hóa Cà phê đều thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định tại địa phương, thực hiện đầy đủ chính sách thuế, không để khách gây mất an ninh trật tự và có trách nhiệm cao trong việc ngăn chặn tệ nạn xã hội tại cơ sở. Chính vì vậy, cơ sở là điểm đến được nhiều khách hàng lựa chọn và đến thường xuyên.

Được biết, 2 điểm sáng văn hóa ra mắt là công trình thứ 10 trên địa bàn Quận 6 về xây dựng các phòng đọc sách tại điểm sáng Văn hóa  trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư trên địa bàn phường”. Việc ra mắt điểm sáng văn hóa đọc sẽ là nơi giải trí lành mạnh của nhân dân, làm phong phú thêm nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân, thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, nhân rộng mô hình góp phần thúc đẩy việc thực hiện xây dựng phường văn minh đô thị, khu phố văn hóa ngày càng thiết thực hơn.

                                                                   Trần Hồng


Số lượt người xem: 16Bản in Quay lại
Xem theo ngày: