Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 30/09/2020, 13:45

TIẾP TỤC CHUNG TAY SAN SẺ VỚI NGƯỜI DÂN KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN

 

 

     Kể từ những ngày dịch bệnh diễn ra và còn nhiều diễn biến phức tạp, người dân lao động và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn quận 6 thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên và hỗ trợ, giúp đỡ từ sự chung tay của các ban ngành, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đồng hành. Các hoạt động thiện nguyện vốn dĩ đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương, bằng nhiều hình thức, nhiều cách thể hiện, nhiều chủ đề với ý nghĩa mô hình khác nhau, nhưng đều tựu chung cùng mục tiêu chăm lo tốt hơn cho những hoàn cảnh neo đơn, còn nhiều khó khăn.

 

       Góp phần thực hiện trong ý nghĩa chung đó, ngày 11/09/2020, với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 10 đã tổ chức "Gian hàng 0 đồng" nhằm chia sẻ, giúp đỡ, giảm bớt gánh nặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong thời gian dịch Covid-19. "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng gồm: gạo, thùng mì, bột nêm, dầu ăn, nước tương với tổng kinh phí thực hiện 30.000.000 đồng. 

       Đây là mô hình có ý nghĩa dù nhỏ nhưng giúp đỡ, chia sẻ những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới với sự chung sức của các Mạnh thường quân, Ủy viên Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường đồng hành.

 

 

         Sáng 14/9/2020, UBND Phường 14 - Quận 6 cùng với sự chung tay của các mạnh thường quân đã tổ chức trao 126 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường.

          Nối tiếp những hoạt động chăm lo an sinh xã hội thường xuyên tổ chức trên địa bàn, mỗi phần quà gửi tới người dân khó khăn bao gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác, giúp họ có thêm nguồn lực hỗ trợ, động viên bằng tinh thần tương thân tương ái, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

 

      Tiếp đó, ngày 16/09/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 10 vận động Mạnh Thường Quân tại địa phương hỗ trợ 600 suất cơm chay đầy đủ dưỡng chất, mỗi suất 25.000 đồng với tổng trị giá 15.000.000 đồng tại khu nhà trọ 10/2 An Dương Vương, hẻm 63 và 97/2 Lý Chiêu Hoàng cho người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các em trong Lớp học tình thương để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

      Hoạt động trao cơm miễn phí còn hướng tới một ý nghĩa cao đẹp hơn về những nghĩa cử báo hiếu mẹ cha. Qua đó, nhân rộng những tấm lòng thơm thảo, chung tay giúp đỡ những người nghèo để họ cảm thấy ấm lòng khi được cộng đồng quan tâm, từ đó có động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

         Có thể thấy, những hoạt động vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được UBND, MTTQ quận và 14 phường thực hiện ngày một bền vững và được nhân ra diện rộng. Qua đó, kết nối tình yêu thương, khơi dậy lòng nhân ái, tạo sức hút, sự lan tỏa để cả cộng đồng chung tay giúp đỡ những người yếu thế,khó khăn, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa con người với con người trong xã hội. Từ đó, góp phần đảm bảo ổn định an sinh xã hội, xây dựng Quận 6 văn minh – nghĩa tình.

Thu Quỳnh

 


Số lượt người xem: 13Bản in Quay lại
Xem theo ngày: