Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 4, Ngày 16/11/2022, 14:45

QUẬN 6 TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN CÁC QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

 

 

Nhằm mục đích tập huấn, phổ biến, cập nhật các văn bản pháp quy về an toàn thực phẩm và nâng cao kiến thức thực hành về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tuyến phường cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo thực hiện đúng quy định của Pháp luật về An toàn thực phẩm trên địa bàn 14 phường.

Ngày 14/10/2022, thực hiện Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban nhân dân quận 6 về triển khai “Thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm” trên địa bàn quận năm 2022, Ủy ban nhân dân quận 6 phối hợp Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố tổ chức buổi tập huấn cho hơn 50 hội viên Hội liên hiệp phụ nữ 14 phường và chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu ẩm thực phường 13. Tham dự buổi tập huấn về phía thành phố có ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó phòng Giáo dục truyền thông – Ban quản lý an toàn thực phẩm. Về phía quận 6 có bà Lương Thị Kim Vân – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận 6; bà Nguyễn Thị Ngọc Nguyên – Phó Trưởng phòng Y tế quận 6. (ảnh)

Tặng quà cho hội viên Hội liên hiệp phụ nữ 14 phường và chủ

 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã cung cấp những nguyên tắc, kỹ năng, kiến thức về an toàn thực phẩm, cụ thể như: việc giữ vệ sinh sạch sẽ, bảo quản thực phẩm sống và chín riêng biệt, nấu kỹ thức ăn, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn, sử dụng nước sạch và nguyên liệu tươi sống, luôn giữ bề mặt chế biến bếp khô ráo, sạch sẽ, bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm nhập của các loại côn trùng, loài gặm nhấm và các loài động vật khác. Việc lựa chọn thực phẩm tươi sạch: Với rau quả: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ; Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi; Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn, ôi; Các thực phẩm đã chế biến phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng. Với đồ hộp không chọn hộp bị méo, phồng hay gỉ.

 Bên cạnh đó, báo cáo viên còn phổ biến các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh, chế độ vệ sinh môi trường, thực hành vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ, địa điểm, diện tích thích hợp cách biệt với nguồn ô nhiễm, giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm, ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu hoặc chuẩn bị xong, bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn… nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, đạt hiệu quả tuyên truyền tích cực khi người tham dự tập huấn trả lời chính xác các câu hỏi của Báo cáo viên. Ban tổ chức đã trao tặng 50 phần quà cho hội viên Hội liên hiệp phụ nữ 14 phường và chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu ẩm thực phường 13.

 

                                                                                                          V.H

 


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày: