Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 7, Ngày 06/11/2021, 10:30

KỂ TỪ NGÀY 28/10/2021, CHO PHÉP CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG ĐƯỢC PHỤC VỤ TẠI CHỖ

 

Ngày 27 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 3569/UBND-KT cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10/2021 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động sau:

          Thứ nhất, đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố ban hành kèm theo Quyết định 3677/QĐ-BCĐ ngày 27 tháng 10 năm 2021, cụ thể:

+ Tiêu thí thứ nhất: cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời bố trí khu vực giao - nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở theo Chỉ thị 18 của UBND TP.

+ Tiêu chí thứ 2:  khách hàng phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở kinh doanh.

+ Tiêu chí thứ 3:  nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K, quét mã QR và thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

Người làm việc tại cơ sở kinh doanh là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới sáu tháng hoặc đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất một mũi được ít nhất 14 ngày sau tiêm.

+Tiêu chí thứ tư, chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

Chủ cơ sở phải có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch tại cơ sở cho UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi, quản lý, kiểm tra, giám sát.

Thứ hai, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Về thời gian hoạt động: kết thúc trước 21 giờ 00 hàng ngày.

+ Về công suất hoạt động: tối đa 50%.

+ Không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Các yêu cầu này không áp dụng cho hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch./.

A.H


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày: