Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 7, Ngày 04/03/2023, 17:05

TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2022

 

Chiều 22/2/2023, Ban Thường vụ Quận Đoàn 6 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn năm 2022; triển khai chương trình công tác năm 2023. Tham dự có ông Nguyễn Đức Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; ông Nguyễn Trường Thanh – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Lê Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; bà Lương Thị Kim Vân - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận; ông Huỳnh Minh Phúc Hậu - Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận.

Năm 2022, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn được triển khai tích cực, hiệu quả. Thực hiện chủ đề năm 2022 của Thành Đoàn “Tuổi trẻ sáng tạo”, Quận Đoàn 6 đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tổ chức các hoạt động chăm lo, an sinh xã hội với các chương trình “Ấm áp mùa xuân”, “Chuyến xe nghĩa tình”, “Xuân chiến sĩ”..; quan tâm, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp xây dựng các mô hình kinh tế thanh niên có hiệu quả. Trong năm ra mắt 40 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp”, qua đó đã thực hiện 310 hồ sơ, tư vấn pháp lý cho 240 lượt người dân, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính cho 172 người dân; trao học bổng cho con chiến sĩ công tác tại vùng biên giới, biển đảo và chăm lo cho đoàn viên thanh niên nhập ngũ với kinh phí gần 250 triệu đồng; vận động nguồn lực xã hội trao tặng học bổng bảo trợ học tập cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với kinh phí hơn 110 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 1.203 đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ vay vốn 3,6 tỷ đồng cho thanh niên...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Nguyên, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thiếu nhi trong năm 2022; với sự linh động, sáng tạo, tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn Quận 6 đã có nhiều cách làm hay, phù hợp với tình hình thực tế; hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhất là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn các cấp. Được Thành Đoàn công nhận là một trong những đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ban thường vụ Quận Đoàn 6 rà soát lại các định hướng chỉ đạo của Quận ủy, UBND Quận, cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm từ công trình, phần việc, giải pháp. Đặc biệt nhấn mạnh, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XII, Quận Đoàn 6 cần có những giải pháp lan tỏa Nghị quyết vào đời sống của đoàn viên, thanh niên và nhân dân; tuyên truyền triển khai Nghị quyết sâu rộng và sáng tạo; thực hiện chủ đề năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, cần tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên hiểu về chuyển đổi số; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn; quan tâm công tác tạo nguồn từ đội ngũ cán bộ trẻ. Tin tưởng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Quận 6 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ các cấp đoàn giao phó.

Ông Nguyễn Trường Thanh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cho biết, năm 2022 Đảng bộ, Chính quyền Quận 6 đã thực hiện và hoàn thành Nghị quyết Đảng bộ quận đề ra. Quận 6 đã có sự phát triển phát triển khởi sắc, đặc biệt cụm trung tâm thương mại dịch vụ Bình Tây với nhiều hoạt động sôi nổi, đã tạo sức sống mới cho quận nhà. Ông Nguyễn Trường Thanh đề nghị Quận Đoàn có những giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong năm. Ban Thường vụ Quận Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục niềm tin, lý tưởng cho thế hệ trẻ gắn với xây dựng hình mẫu người thanh niên trong thời đại mới; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua gắn với chủ đề năm 2023 của Thành phố “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”; cần xác định các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện chuyển đổi số, quán triệt học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh; khơi dậysự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên để có những mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực; Ban Thường vụ Quận Đoàn có sự lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Đội, Hội; quan tâm quy hoạch cán bộ đoàn từ cơ sở đến quận, xem quy hoạch là nhiệm vụ trọng tâm, đào tạo bồi dưỡng để đảm bảo điều kiện, chất lượng quy hoạch; có quy trình công nhận đoàn viên ưu tú để phát triển đảng; xây dựng tốt loại hình Câu lạc bộ đôi nhóm để phát hiện nhân tố mới đưa vào quy hoạch; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, nhất là công tác phản biện xã hội của đoàn thanh niên. Bên cạnh đó, gửi gắm cấp ủy cơ sở quan tâm, tạo điều kiện để đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn.

Dịp này, Thành Đoàn đã trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho 6 tập thể; trao Bằng khen của Thành Đoàn cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2022; Ủy ban nhân dân Quận 6 tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân; Quận Đoàn 6 trao Giấy khen cho 15 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2022.

Bên cạnh đó, trao Bằng khen của Thành Đoàn cho 13 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh và Kỳ nghỉ Hồng năm 2022.

Đinh Toản


Số lượt người xem: 6Bản in Quay lại
Xem theo ngày: