Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 7, Ngày 04/09/2021, 20:50

QUẬN 6: TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI BAN DÂN VẬN TRUNG ƯƠNG VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

          Ngày 25/8/2021, Quận 6 có buổi tiếp và làm việc với Ban Dân vận Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham dự có ông Nguyễn Phước Lộc - Phó ban Dân vận Trung ương; ông Lê Thanh Liêm - Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Lê Thị Hờ Rin - Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Trường Thanh - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận; ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Vương Thanh Liễu - Phó Chủ tịch UBND quận.

Hệ thống chính trị Quận 6 luôn chủ động, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 với nhiều giải pháp vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn. Đến nay, Quận 6 có hơn 5.000 trường hợp F0, trong đó có 1.487 người đã khỏi bệnh và 1.170 người điều trị tại nhà. Có 162.595 người/178.873 người thuộc diện tiêm chủng đã được tiêm vaccine Covid-19, đạt 90,9%.

Bên cạnh đó, quận cũng đã chi trả theo Nghị quyết số 09/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố cho 21.597 lao động với số tiền trên 33 tỷ đồng. Nhằm “lấy sức dân chăm lo cho dân”, Quận ủy – UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chủ động vận động các tổ chức, cá nhân chung tay thực hiện an sinh xã hội, trợ giúp người khó khăn với nhiều mô hình như “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo”, “Tủ lạnh Thạch Sanh”, “Túi quà an sinh” với tổng kinh phí trên 24,8 tỷ đồng. Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch Covid-19 mới thành lập cũng đã phân phối cho 14 phường tổng cộng 18 tấn rau, củ, quả, trứng, trị giá 360 triệu đồng vào ngày 23/8. Qua đó, chia sẻ bớt gánh nặng đời sống, động viên người dân đồng thuận thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó ban Dân vận Trung ương trân trọng sự lăn xả, nắm chắc địa bàn của hệ thống chính trị quận 6. Qua đó, có nhiều giải pháp chủ động, cụ thể, rõ ràng phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị quận tiếp tục bám chắc và có giải pháp phòng chống dịch đối với từng nhóm đối tượng cụ thể với nhiều phương án để không bị động, bất ngờ. Thực hiện tốt công tác truyền thông, để người dân hiểu đúng về dịch bệnh, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang trong phòng chống dịch. Song song với việc điều trị F0, cách ly F1, Quận cần tăng cường công tác tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân; đối với những đối tượng chưa thuộc diện tiêm chủng vaccine Covid-19 cần nâng cao thể trạng sức khỏe; xây dựng phương án cách ly, điều trị F0 gia tăng sau khi tầm soát diện rộng trong những ngày tới, lưu ý những trường hợp F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương kết nối hỗ trợ thuốc và vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch tại quận 6.

AN


Số lượt người xem: 85Bản in Quay lại
Xem theo ngày: