Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 3, Ngày 08/12/2020, 16:35

TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 14 KHÓA X NHIỆM KỲ 2016 – 2021.

 

Phường 2:

       Sáng 24/11/2020, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Phường 2 phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri Phường với tổ đại biểu HĐND Quận trước kỳ họp thứ 14 khóa X. Tham dự có ông Huỳnh Minh Hùng – Phó chủ tịch UBND Quận; bà Lê Thị Thanh Thảo – Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Trương Thị Thu Trang – Luật sư Hội Luật gia Quận; cùng đại diện các ban ngành và cử tri trên địa bàn.

       Hội nghị đã thông qua nội dung trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 12 – HĐND Quận khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, kiến nghị về việc đẩy nhanh tiến độ thi công hai tuyến hẻm 49 – 63 Nguyễn Thị Nhỏ đã hoàn thành vào 1/11/2020 và đang thực hiện nghiệm thu theo quy định; Phản ánh về việc nhận trợ cấp trong dịch bệnh Covid-19 đã được UBND quận đối chiếu, kiểm tra các điều kiện và trả lời cụ thể dựa trên căn cứ vào QĐ 15/2020 của Thủ tướng Chính phú, Công văn số 1562 và QĐ số 07/2019 của UBND Thành phố về các đối tượng thuộc hoặc không thuộc đối tượng được hỗ trợ khó khăn do đại dịch. Kiến nghị di dời và sửa chữa đường dây điện đã được tiếp nhận và công ty Điện lực Bình Phú gửi văn bản đến các đơn vị viễn thông đề nghị hỗ trợ bó gọn các bó cáp viễn thông nhằm đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.

    Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND quận đã bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những phán ánh, ý kiến đóng góp, kiến nghị phù hợp thực tế của cử tri đến với tổ Đại biểu HĐND Quận hoặc các bộ phận chuyên trách có thẩm quyền tiếp nhận tại địa phương, nhằm góp phần xây dựng và ổn định, phát triển toàn diện đìa bàn cả về văn hóa – kinh tế - chính trị.

Phường 3:

Tiếp đó, chiều cùng ngày 24/11/2020, Tổ đại biểu HĐND Quận đã gặp gỡ, tiếp xúc cử tri Phường 3 trước kỳ họp thứ 14 khóa X. Tham dự có ông Huỳnh Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND Quận; bà Lê Thị Thanh Thảo – đại biểu HĐND quận khóa X; bà Trương Thị Thu Trang – đại biểu HĐND Quận khóa X; ông Dương Hoàng Vui – Bí thư Đảng ủy Phường; bà Nguyễn Thụy Đan Vân – Phó Chủ tịch HĐND Phường; ông Mai Ngọc Tuấn – Quyền Chủ tịch UBND Phường cùng đại diện ban ngành, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ phường và các cử tri.

    Tại đây, tổ đại biểu đã trình bày đến với cử tri về kết quả giải quyết các kiến nghị sau kỳ họp thứ 12 HĐND khóa X. Cụ thể, về ý kiến lắp đặt biển báo cấm quay đầu xe trước trường Phạm Phú Thứ trên tuyến đường Gia Phú để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và người dân trên tuyến đường đã được Phòng Quản lý đô thị Quận chuyển nội dung đến Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ - Thành phố HCM xử lý theo thẩm quyền và tiếp tục theo dõi, đôn đốc. Về nội dung kiến nghị đơn vị thi công đường Gia Phú kiểm tra và cảo tạo tình trạng ngập nước tại tuyến hẻm đã được chuyển đến Chủ đầu tư xử lý kịp thời; Nội dung phản ánh vấn đề đê nghị Quận có kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin các vấn đề liên quan đến dự án thực hiện giải tỏa đã được trình bày cụ thể, minh bạch về từng dự án, từng giai đoạn theo đúng pháp luật cùng một số vấn đề liên quan đến với cử tri tham dự; Đề nghị xây mới trụ sở Công an phường và cải tạo tuyến hẻm 469 Gia Phú đã được UBND Quận tiếp nhận và tiếp tục có văn bản kiến nghị đến Sở tài Chính, chỉ đạo Phòng quản lý đô thị phối hợp các đơn vị nhanh chóng khảo sát và có phương án xem xét, giải quyết và xử lý, sớm khởi công trong năm 2021.

    Tiếp tục phán ánh, trao đổi tại hội nghị, đã tiếp nhận 03 lượt ý kiến của cử tri xoay quanh một số vấn đề như: tình trạng tụ tập liên hoan, hát karaoke gây mất trật tự, ồn ào về khuya ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; hoạt động của một số quán nhậu trên địa bàn gây mất trật tự, an ninh địa bàn; cần che chắn khu vực lưới điện...

 Phường 8:

Chiều 26/11/2020, Tổ đại biểu HĐND Quận đã tổ chức kỳ họp tiếp xúc cử tri phường. Tham dự có ông Trần Ngọc Minh – QUV, Bí thư Đảng ủy Phường, Chủ tịch HĐND Phường, đại biểu HĐND Quận; ông Trần Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch không chuyên trách Hội Chữ thập đỏ Quận, đại biểu HĐND Quận; bà Trần Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Phường; ông Trần Văn Được – Phó Chủ tịch HĐND Phường; ông Nguyễn Đại Quang – QUV, Phó Chủ tịch UBND phường.

     Các cử tri đã được lắng nghe báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND Quận khóa X. Theo đó, về ý kiến của cử tri chưa hoàn toàn đồng ý nội dung trả lời của quận liên quan đến thủ tục hành chính về đăng ký đất đai, bản vẽ xây dựng còn nhiều vướng mắc đã được tổ đại biểu giải đáp cụ thể theo từng điểm thuộc các điều khoản, thông tư theo đúng quy định. Hiện, các danh mục đơn vị có chức năng đo đạc bản đồ đều được công khai trên cổng thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường tại địa chỉ http://donre.hochiminhcity.gov.vn.

      Phản ánh tại hội nghị, các cử tri lần lượt kiến nghị nội dung xoay quanh vấn đề về trật tự đô thị, một số điểm phát sinh rác do ý thức của người dân tại khu vực và tình trạng đùn rác từ những người dân không thuộc địa bàn, đề nghị cần được xử lý nghiêm.

     Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Minh - QUV, Bí thư Đảng ủy Phường, Chủ tịch HĐND Phường đã đánh giá cao những ý kiến góp ý, phản ánh thường xuyên, kịp thời của người dân về các vấn đề tại địa bàn sinh sống. Qua đó, tiếp nhận những ý kiến đóng góp và chuyển đến HĐND Quận và các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền, trách nhiệm để kịp thời giám sát, xử lý.


Số lượt người xem: 24Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày: