Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 3, Ngày 08/12/2020, 14:15

HÀNH TRÌNH GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG TẠI QUÊ HƯƠNG ANH HÙNG LIỆT SỸ VÕ THỊ SÁU

 

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2020), Ngày 27/11/2020, Ban CHQS Quận 6 phối hợp với Quận đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Quận 6 phối hợp tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống tại Khu di tích lịch sử Anh hùng Võ Thị Sáu – Long Hải. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trần Tấn Nghĩa – Chính trị viên, Phó Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6; Lâm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 6; Huỳnh Minh Phúc Hậu – Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 6; Lương Thị Kim Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 6; cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ,  hội viên, đoàn viên thanh niên.

           Với chủ đề “Tìm về ký ức”, trong chuyến đi, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, người nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, “dù chết vẫn không lùi bước”. Sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Với những cống hiến của mình Chị được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 2/8/1993. Đồng thời, đoàn cũng đã đến thăm quan căn cứ núi Minh Đạm - Long Hải qua đó tìm hiểu về lịch sử truyền thống đấu tranh của dân tộc; viếng Bia tưởng niệm Đoàn tàu không số Bến Lộc An; tồ chức giao lưu, nói chuyện truyền thống với Cựu Chiến binh đoàn tàu không số và thăm, tặng quà cho Cựu Chiến binh đoàn tàu không số; tổ chức hoạt động sinh hoạt, giao lưu giữa Hội Cựu thanh niên xung phong với đoàn viên thanh niên, hội viên, dân quân của Quận.

Tại các điểm đến đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các thành viên trong đoàn. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương Việt Nam, khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, từ đó thôi thúc quyết tâm ra sức học tập, bảo vệ thành quả cách mạng mà các thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương để đánh đổi.

Chuyến hành trình về với Khu di tích lịch sử Anh hùng Võ Thị Sáu đã góp phần giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, Hội viên trong đoàn về những truyền thống vẻ vang cùa cha anh đã hy sinh máu xương đem lại độc lập cho Tồ quốc. Tạo tinh thần đoàn kết, tiếp nối truyền thống giữa Ban CHQS Quận và các đoàn thể chính trị xã hội của Quận 6.

Đ.T


Số lượt người xem: 8Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày: