Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 09/07/2021, 22:55

PHỤ NỮ QUẬN 6 PHỐI HỢP THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG TIẾP SỨC LỰC LƯỢNG TUYẾN ĐẦU PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ HỘ DÂN ĐANG CÁCH LY TẠI NHÀ

 

     Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN Quận 6 đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp Hội đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và hướng dẫn triển khai thực hiện đến các cơ sở hội phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

      Cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống tổ chức hội từ quận đến cơ sở, các cấp hội đã hướng dẫn, vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phối hợp tuyên truyền trên và đăng tải các thông tin truyền thông trên website, facebook, zalo, phát tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống bản tin online và fanpage của Hội; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn không chính xác về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, động viên các trường hợp có nguy cơ cao về tiếp xúc với ca nhiễm f0, báo cáo kịp thời với Y tế địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

    Song song với việc tuyên truyền, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các cấp hội tích cực triển khai thực hiện. Các cấp Hội Phụ nữ đã trực tiếp đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức các đoàn thăm, động viên, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và công dân đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Kết nối Câu lạc bộ Nữ doanh nhân quận 6 thực hiện Chương trình chia sẽ yêu thương, chung tay hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh covid -19, vì Thành phố thân yêu, vì Quận 6 nghĩa tình. Qua chương trình hơn 1.100 bình phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch bệnh, 50 ngàn chiếc khẩu trang y tế của Công ty nhựa Đức Đạt tài trợ và 100 phần quà nhu yếu phẩm, rau củ quả được gởi tặng đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam, các điểm chốt trực và các hộ dân đang thực hiện cách ly tại nhà trên đia bàn quận 6.

    Bếp ăn thiện nguyện của các cơ sở hội 14 phường được phối hợp cùng các mạnh thường quân, nấu và trao hàng trăm suất cơm mỗi ngày cho các hộ dân lao động, sinh viên, công nhân nhà trọ khó khăn. Hội viên phụ nữ luân phiên đi chợ thay và vận động quyên góp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho các gian hang nghĩa tình 0 đồng tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn, giúp người dân an tâm trong những ngày bị cách ly tại nhà.

    Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ chị em phụ nữ bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh, Quận hội và cơ sở đã liên kết, giới thiệu việc làm gia công cho các dì, các chị hội viên phụ nữ khó khăn.

 


Số lượt người xem: 26Bản in Quay lại
Xem theo ngày: