Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 6, Ngày 09/07/2021, 22:45

KIỂM TRA, SIẾT CHẶT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CHỢ TRUYỀN THỐNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 6

 

Ủy ban nhân dân Quận 6 tổ chức Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận do ông Lê Thanh Bình – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 làm trưởng Đoàn.

Thực hiện Chỉ thị 10-CT/UBND của UBND TP Hồ Chí Minh, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống, đẩy lùi dịch COVID-19, Quận 6 đã quyết liệt trong việc dừng hoạt động chợ tự phát, bố trí lại hoạt động chợ truyền thống để bảo đảm phòng chống dịch; thường xuyên tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho người dân, tiểu thương tại chợ truyền thống, siêu thị để nhắc nhở, đảm bảo 100% người dân, hộ kinh doanh, tiểu thương nâng cao ý thức việc phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K và các quy định tại Chỉ thị 10/CT-UBND của UBND Thành phố.

Nhiều khu vực chợ truyền thống tại Quận 6, Ban Quản lý các chợ đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nhắc nhở, hướng dẫn tiểu thương dừng các bán các mặt hàng không thiết yếu, chấm dứt các hoạt động mua bán trên lòng đường, lề đường, vỉa hè các khu vực chợ tạm trên địa bàn. Đồng thời, Ban Quản lý các chợ truyền thống cũng lập chốt kiểm soát tại các cổng ra vào chợ, cử lực lượng thường xuyên giám sát, theo dõi, bố trí, sắp xếp giãn cách, tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho người ra vào lồng chợ; vận động những hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tạm ngừng kinh doanh để thực hiện giãn cách. Các cán bộ của Ban Quản lý chợ có mặt tại các chốt trực từ 4h sáng hướng dẫn bà con thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay khi tham gia mua bán tại chợ. Nhiều gian hàng không thiết yếu đều đã đóng cửa đảm bảo phòng dịch bệnh.

Việc tuân thủ, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhất là tại các điểm chợ là hết sức quan trọng để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trong đó, cần đặc biệt chú ý công tác vận động, kết hợp xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh.

Trong sáng ngày cùng ngày, Đoàn lãnh đạo Quận 6 đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 04 chợ truyền thống, gồm: Chợ Bình Tây, Chợ Phú Lâm, Chợ Bình Tiên và Chợ Minh Phụng.

Đinh Toản

 


Số lượt người xem: 63Bản in Quay lại
Xem theo ngày: