Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 6, Ngày 09/07/2021, 22:25

QUẬN 6 TỔ CHỨC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT SARS-COV-2

 

Quận 6 tổ chức xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân, người lao động tại khu dân cư trên địa bàn quận 6 từ ngày 1/7 đến ngày 5/7/2021.Việc tổ chức đợt cao điểm nhằm phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm COVID-19 để chủ động phòng, chống dịch, đồng thời giúp đánh giả mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, từ đó triển khai các biện pháp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, không để dịch lan rộng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. 

Việc lấy mẫu được tổ chức tại 27 địa điểm trên địa bàn 14 Phường, với quy mô 100.000 mẫu xét nghiệm trong 5 ngày và được thực hiện theo phương pháp lấy mẫu gộp 10 người.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo an toàn, tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt cho các em học sinh lớp 12 ở Quận 6 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Quận 6 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh, khẩn trương cho 832 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 4.528 em học sinh dự thi; đảm bảo những người tham gia kỳ thi đều phải có kết quả âm tính với Covid-19.

 Công tác lấy mẫu, bảo quản, vận chuyến mẫu xét nghiệm được tuân thủ theo các quy định của pháp luật về an toàn sinh học, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế đối với dịch bệnh nhóm A.

Các buổi lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, người dân chủ động và hợp tác. Đặc biệt, mặc dù số lượng người dân đến lấy mẫu đông nhưng tất cả đều đảm bảo giữ khoảng cách, bảo đảm thực hiện nguyên tắc 5K.

Để công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 diễn ra trật tự và an toàn, tại các điểm lấy mẫu đã được chính quyền quận và các phường thiết lập, bố trí sẵn sàng. Các Tổ Covid cộng đồng, Tổ trưởng tổ dân phố đến từng nhà phát phiếu, lập danh sách và thông tin rõ thời gian địa điểm đến điểm lấy mẫu tầm soát covid 19. Việc phân chia lịch lấy mẫu hợp lý, sự phối hợp nhịp nhàng đã đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ở các khu dân cư, người dân thể hiện trách nhiệm rất cao, thực hiện đúng hướng dẫn của nhân viên y tế.

Đinh Toản

 

(Hình A. Sang)

 


Số lượt người xem: 72Bản in Quay lại
Xem theo ngày: