Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 6, Ngày 08/01/2021, 16:00

VÔ CÙNG TÀN NHẪN VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG

 

Ngày nay, các bậc cha mẹ luôn đẩy con mình vào cuộc đua giáo dục một cách vô thức. Họ cứ mãi đi theo một lối mòn “tiêu chuẩn”, “bằng cấp” hay những “thang điểm chuẩn’… Con khi vừa lớn 1 – 2 tuổi đã bắt đầu học chữ, 3 – 4 tuổi lại đi học đàn, học vẽ và cả tiếng Anh. Chính vì điều này, nên các bậc phụ huynh đều dùng đủ phương án để con học ở trường mầm non, tiểu học tốt nhất. Tiền bạc không còn là vấn đề khi bắt con tham gia vào các lớp năng khiếu, dù không phải điều đứa trẻ mong muốn.

Đối với những người xem cuộc đời mình là một cuộc đua thì ở đó “vạch xuất phát” mới tồn tại. Còn đối với người thực tế, cuộc đời chính là một hành trình cần tìm tòi và khám phá những điều tốt đẹp. Nếu tranh thủ từng giây từng phút ngay ở vạch xuất phát chỉ có ý nghĩa đối với chạy cự ly 100 mét, còn đối với chạy cự ly dài thì thắng thua quyết định ở sự dẻo dai chứ không phải ở việc xuất phát nhanh hay chậm. Và cuộc đời, nếu coi nó như một cuộc đua thì đó cũng phải là cuộc đua đường dài hoặc marathon, chứ không thể là một cuộc đua chạy ngắn. Đây cũng là một trong những ý nghĩa to lớn của tác phẩm này đến từ “Bà mẹ Do Thái – Sara”.

Vô cùng Tàn Nhẫn Vô cùng Yêu Thương là tác phẩm về nghệ thuật “Giáo dục con cái”. Điều mà bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng cần phải học. Chắc chắn rằng, việc đi tìm câu trả lời cho chính bản thân mỗi người trong cách dạy con là đây. Hãy trở thành những bậc cha mẹ thông thái theo cách văn minh nhất. Sách do Nxb. Dân Trí phát hành, hiện có tại thư viện quận 6. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Nguyễn Cường


Số lượt người xem: 12Bản in Quay lại
Xem theo ngày: