Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 08/01/2021, 14:10

NGƯỜI CAO TUỔI QUẬN TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “TUỔI CAO – GƯƠNG SÁNG” NĂM 2020

 

Vừa qua, Người cao tuổi Quận 6 đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Tham dự có bà Trần Thị Hồng Thắm - Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố; ông Nguyễn Quốc Dương - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Lê Thanh Bình – UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Phùng Văn Phú – QUV, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; ông Lại Tấn Nghiệp – Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và xã hội quận.

Năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận và 14 phường đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc vật chất và tinh thần cho người cao tuổi. Theo đó, đã phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng đảm bảo đầy đủ chính sách bảo trợ xã hội đối với 1.769 người từ 60 đến 79 tuổi cô đơn tàn tật và 3.240 người từ 80 tuổi trở lên. Đồng thời, vận động được hơn 1,23 tỷ đồng chăm lo cho người cao tuổi, trong đó, hỗ trợ hơn 235 triệu đồng cho người cao tuổi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid -19, xây mới 2 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 5 căn nhà với tổng trị giá trên 494 triệu đồng. Hội người cao tuổi các cấp trên địa bàn còn đồng hành cùng chính quyền đảm bảo an sinh xã hội thông qua các hoạt động trợ vốn, trao học bổng cho con em hội viên, trao thẻ BHYT,.... Hiện có 193 hộ người cao tuổi nâng thu nhập lên trên 28 triệu đồng/người/năm góp phần hoàn thành chương trình “Giảm nghèo bền vững” của Quận năm 2020. Song song đó, tổ chức Hội còn thành lập và duy trì hoạt động của 222 câu lạc bộ, tạo không gian sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của người cao tuổi trên địa bàn.

Với những hoạt động thiết thực, năm 2020, Hội Người cao tuổi quận và 14 phường đã kết nạp được 924 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn quận lên trên 28.000 người, đạt 92,45%. Qua đó, phát huy được vai trò của các cụ trong đời sống xã hội, nhất là các phong trào thi đua yêu nước. Hiện, có hơn 8.000 người cao tuổi tham gia công tác tại tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội địa phương, 100% hộ gia đình người cao tuổi đăng ký Gia đình văn hóa và có 96,84% hộ đạt danh hiệu trên. Đặc biệt, toàn quận còn có 229 cơ sở kinh doanh do người cao tuổi đứng giấy phép, đã giải quyết việc làm cho 2.320 người lao động.

Phát biểu tại hội nghị bà Trần Thị Hồng Thắm - Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và ông Nguyễn Quốc Dương - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của Người cao tuổi trên địa quận đã phát huy vai trò, trách nhiệm cùng với Đảng bộ quận xây dựng Quận 6 phát triển trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội Người cao tuổi quận và 14 phường tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao – gương sáng, tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước khác tại địa phương. Bên cạnh đó, đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm và lắng nghe những ý kiến đóng góp của người cao tuổi đối với địa phương, đơn vị mình; thường xuyên động viên, hỗ trợ kịp thời cho tổ chức Hội ở cơ sở; kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi.

Dịp này, 2 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; 3 tập thể nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; 1 tập thể và 3 cá nhân nhận Giấy khen của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố; 1 tập thể nhận Giấy khen của Công an thành phố cùng nhiều khen thưởng khác.

An Nhiên (ảnh a.S)


Số lượt người xem: 8Bản in Quay lại
Xem theo ngày: