Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 29/12/2020, 16:15

QUẬN 6: NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020

 

      Sáng 19/12, UBND Quận 6 phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc tại công viên Phú Lâm. Tham dự ngày hội có: ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM; ông Lê Cao Đạt – Giám đốc TTVH Thành phố; ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố; ông Trà Đức Khang – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm thông tin triển lãm Thành phố; ông Trần Thanh Vương – Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình Sở văn hóa Thể thao; ông Lê Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; ông Phùng Văn phú – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Lê Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Quận; cùng lãnh đạo đại diện các ban ngành thuộc Sở, đoàn thể Quận và 14 phường; Ban giám hiệu và các em học sinh trên địa bàn quận.

     Có thể nói, trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Do đó, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc sẽ góp phần nhân rộng những cái tốt đẹp, tích cực và đẩy lùi các cái xấu, lạc hậu. Với ý nghĩa đó, ngày hội mong muốn sẽ tiếp tục làm lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách trong cộng đồng; tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà kho tàng tri thức của nhân loại trong sách vở mang lại cho mỗi chúng ta.  

    Nhân dịp này, để giúp người khiếm thị dễ dàng tiếp xúc hơn với các tài liệu, sách, báo, và các văn bản điện tử, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã trao tặng máy hỗ trợ đọc sách cho người khiếm thị trên địa bàn quận.

    Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động chính sôi nổi và ý nghĩa như: Nghi thức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc; khu vực triển lãm ảnh và khu vực hoạt động của ngày hội với nhiều không gian phù hợp với từng đối tượng độc giả như: Khu vực không gian đọc sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; Khu vực không gian công nghệ cho thiếu nhi; Khu vực không gian đọc thiên nhiên; Khu vực không gian đọc vẽ tranh cho thiếu nhi; Khu vực không gian đọc gia đình; Khu vực xe thư viện lưu động; Khu vực không gian trưng bày và bán sách giảm giá. Không gian thư viện quận gồm các khu vực: viết thư pháp, trò chơi thiếu nhi, trưng bày giới thiệu bán sản phẩm. Ngày hội nhằm góp phần thực hiện “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” năm 2020, đẩy mạnh việc triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo động lực đam mê đọc sách, yêu sách trong mỗi người dân góp phần xây dựng xã hội học tập Quận 6 trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Thu Quỳnh (ảnh: A Huy) 

 


Số lượt người xem: 12Bản in Quay lại
Xem theo ngày: