Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 17/12/2020, 15:55

QUẬN 6 VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG THIẾT CHẾ VĂN HÓA – THỂ DỤC THỂ THAO

 

 

          Những thiết chế văn hóa – thể dục thể thao hoạt động sôi nổi đã trở thành những địa điểm tụ họp nhân dân, tham gia sáng tạo, hưởng thụ các giá trị văn hóa, luyện tập thể dục thể thao đồng thời cũng là nơi gắn kết cộng đồng, tuyên truyền giáo dục mọi người thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước.

          Trong đó, Nhà văn hóa Lao động quận 6 (ảnh) thực hiện tốt nhiệm vụ vừa tuyên truyền giáo dục vừa tạo sân chơi tinh thần cho công nhân lao động, cân bằng được 2 yếu tố chính trị và giải trí. Cụ thể, đơn vị tổ chức các hoạt động phù hợp với sở thích, thị hiếu và đảm bảo các nội dung về xây dựng giai cấp công nhân trong giai đoạn mới. Chú trọng yếu tố “chơi thể dục thể thao, “chơi văn hóa”, trang bị kỹ năng cần thiết để thu hút người lao động. Trước tình trạng, người lao động cũng như cán bộ công đoàn cơ sở còn yếu nói chuyện nói chuyện trước đám đông; Nhà văn hóa lao động quận đã phối hợp mời các chuyên gia là MC Thanh Bạch và Tiến sĩ Đặng Thị Kiều Giang, Dương Thanh Truyền hướng dẫn kỹ năng tổ chức sự kiện và dẫn chương trình, trao đổi về nghệ thuật nói chuyện thuyết phục thu hút 210 học viên là người lao động tham gia. Bên cạnh đó, Nhà văn hóa phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích quận 6 trang bị kỹ năng tự vệ cho nữ công nhân vệ sinh môi trường. Đây là những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, có tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cao, thích ứng nhanh với cơ chế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.

Cùng với sự đầu tư và quản lý của Nhà nước, Quận 6 phát huy tinh thần tham gia của cộng đồng và huy động sự hỗ trợ, đóng góp của các tập thể, cá nhân trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại cơ sở. Qua đó, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng được duy trì sinh hoạt nề nếp, thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của đông đảo nhân dân. Tiêu biểu có câu lạc bộ ca múa nhạc kịch khu phố 5, phường 14 ra mắt vào năm 2008. Sau 12 năm hoạt động, đến nay câu lạc bộ đã xây dựng được thương hiệu trong việc dàn dựng chương trình và chất lượng nghệ thuật. Đặc biệt, câu lạc bộ đã tự chủ được kinh phí bằng việc cho thuê đạo cụ, phục trang, cũng như các giải thưởng trong các hội thi hội diễn. Qua đó, tái đầu tư cho chương trình, kịch mục cũng như chăm lo một phần cho thành viên của mình.

 

Song song với 5 thiết chế văn hoá, toàn quận còn có 71 thiết chế thể thao cùng 119 bộ dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời tại nơi công cộng. Việc lắp đặt dụng cụ tập thể thao tại nơi công cộng rất được người dân ủng hộ. Dụng cụ dễ sử dụng và chất lượng cao, hấp dẫn đa thế hệ, giúp cho nhiều người được luyện tập mà không cần phải đến các câu lạc bộ. Rèn luyện thân thể trong không gian thoáng đãng là hình ảnh đẹp của văn minh đô thị, đồng thời, khuyến khích mọi người cùng tham gia luyện tập.

 

Người dân tập thể dục ở hoa viên ven kênh Hàng Bàng

Có thể nói, Quận 6 luôn chú trọng tạo không gian để người dân tiếp cận và hưởng thụ văn hoá, rèn luyện thể lực với 39 tỷ đồng được đầu tư sửa chữa, nâng cấp các thiếu chế văn hoá – thể dục thể thao trên địa bàn. Qua đó, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị tại địa phương.

An Nhiên


Số lượt người xem: 20Bản in Quay lại
Xem theo ngày: