Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 2, Ngày 26/11/2018, 14:15

QUẬN 6 TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS.

 

Ủy ban nhân dân Quận 6 đã tổ chức triển khai Kế hoạch số 440/KH-UBND-TTYT ngày 21/11/2018 về Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 và hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS ngày 1/12 /2018 tại quận 6 (từ ngày 10/11/ 2018 đến 10/1/2018).

Chủ đề của tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 là “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Tháng hành động kêu gọi lãnh đạo các ngành các cấp và mỗi người dân cần có hành động mạnh mẽ hơn nữa trong việc phòng, chống HIV/AIDS để đạt được mục tiêu 90-90-90.  

-         90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình.

-         90% người nhiễm HIV chuẩn đoán HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút.

-         90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút, kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

Để thực hiện đạt hiệu quả Kế hoạch trên, Ủy ban nhân dân Quận 6 chỉ đạo tập trung thực hiện các công việc sau:

Tăng cường sự phối hợp tham gia, hỗ trợ của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Nâng cao nhận thức, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/ AIDS , những người dễ tổn thương bị ảnh hưởng HIV/ AIDS.  

Tăng cường trách nhiệm, sự hỗ trợ của gia đình, xã hội và người nhiễm HIV/ AIDS về dự phòng lây nhiễm, phát hiện xét nghiệm HIV, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/ AIDS. 

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa đạng, trên hệ thống phát thanh, bài viết trên tuần tin và trang thông tin điện tử; cổ động trực quan pano, bang rone; tuyên tuyền theo giới, theo từng đối tượng, tổ chức mittinh, hội nghị chuyên đề, hội nghị chia xẻ, tặng quà, hội thi tìm hiểu ….. Thực hiện tuyên truyền rộng rãi về phòng, chống HIV/AIDS, can thiệp giảm tác hại tại cộng đồng dân cư, trường học, người lao động, tại các cơ sở kinh doanh dễ phát sinh tệ nạn xã hội .

                                                                                                D.A


Số lượt người xem: 30Bản in Quay lại
Xem theo ngày: