Skip Ribbon Commands
Skip to main content
An ninh quốc phòngThứ 4, Ngày 11/03/2015, 09:20

TÌNH HÌNH AN NINH TRẬT TỰ NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2015

 

     Trong tháng 1 năm 2015, trên địa bàn quận đã xảy ra 18 vụ phạm pháp hình sự, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 142 triệu đồng; công tác điều tra khám phá án đạt 55,56%. Trong đó, quần chúng nhân dân trực tiếp tham gia bắt 4 vụ, 4 đối tượng. Về tệ nạn ma túy, phát hiện 5 vụ, 6 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật tịch thu gồm 1,6055 gram heroin, 155,8020 gram ma túy tổng hợp, 15,7892 gram ketamine, 26,3496 gram MDMA, 112,3334 gram chất phức tạp, qua đó đã khởi tố 4 vụ, 4 đối tượng. Về trật tự an toàn giao thông đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người.

 

     Trong những ngày giáp tết Ất Mùi, nhân dân cần đề cao cảnh giác, nắm rõ phương thức thủ đoạn của bọn tội phạm và có biện pháp phòng ngừa.Nhất là với nạn trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp giật tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, gây rối đánh nhau. Bọn tội phạm thường điều khiển xe gắn máy từ 1 đến 2 tên trở lên, rảo quanh các tuyến đường, khi phát hiện người dân có đeo nữ trang, mang ví, giỏ xách sơ hở thì áp sát cướp giật rồi tẩu thoát. Khi bị cướp giật cần bình tĩnh tri hô để mọi người hỗ trợ truy bắt hoặc quan sát biển số xe, đặc điểm nhận dạng của đối tượng để cung cấp cho Công an truy xét.Người dân cần hạn chế uống nhiều bia rượu và kiểm soát hành vi để tránh phát sinh mâu thuẫn dẫn đến gây mất trật tự công cộng và gây thương tích. Các vụ án gây thương tích xảy ra vẫn xuất phát từ mâu thuẩn trong các cuộc ăn nhậu, không hòa giải được bằng lời nói, thiếu kiềm chế dẫn đến dùng hung khí đánh, đâm gây thương tích, chính vì nhân dân cần hạn chế uống nhiều rượu, bia và kiểm soát hành động của mình tránh làm mất hòa khí ảnh hưởng đến tình cảm thân tình. Song song đó, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cùng nhân dân trên địa bàn quận nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực phát hiện tố giác, tham gia truy bắt những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

 

     Đồng thời, các tổ chức và cá nhân cần thực hiện nghiêm các nội quy, quy định về PCCC; không trao đổi, mua bán, sử dụng hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc; không sản xuất, kinh doanh tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng pháo nổ các loại; chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự mỹ quan đô thị.

 

Thục Uyên


Số lượt người xem: 98Bản in Quay lại
Xem theo ngày: