Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giáo dụcThứ 2, Ngày 07/06/2010, 10:25

Quận 6 khánh thành trường tiểu học Chi Lăng và khai giảng năm học 2007-2008

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT thành phố và Quận 6
cắt băng khánh thành trường Tiểu học Chi Lăng.

 
Đ/c Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng tập thể

sư phạm và học sinh trường Tiểu học Chi Lăng nhân khai giảng năm học 2007 – 2008
 
Sáng 04/09/2007, UBND quận đã tổ chức Lễ khánh thành trường Tiểu học Chi Lăng và khai giảng năm học 2007 – 2008. Tập thể sư phạm và học sinh nhà trường đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí : Tô Thị Thanh Nga – Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố; Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Thị Thu Vân – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Phạm Thành Nhơn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận. Cùng dự lễ khánh thành và khai giảng năm học 2007 – 2008 còn có lãnh đạo các ban Đảng, ban ngành, đoàn thể quận, chủ tịch UBND 14 phường và Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc quận.
 

Trường tiểu học Chi Lăng được khởi công vào ngày 20/10/2003 với tổng kinh phí là 23,179 tỷ đồng, chủ đầu tư công trình là Ban Quản lý dự án khu vực đầu tư xây dựng quận 6 và Công ty Xây dựng Kinh doanh nhà quận 11 là đơn vị trúng thầu. Công trình được xây dựng trên diện tích đất 3.247,1m2, diện tích sàn 3.480m2 gồm một trệt hai lầu kiên cố với 26 phòng học và khối công trình phục vụ giảng dạy, học tập theo mô hình trường chuẩn quốc gia nhằm đáp ứng yêu cầu học tập của các em học sinh tại phường 6 và các phường lân cận của quận. Công trình đã hoàn thành và đáp ứng kịp thời nhu cầu trường lớp trong năm mới 2007 – 2008.
 

Tại buổi lễ, tập thể sư phạm – học sinh nhà trường đã nghe thầy Ngô Văn Tấn – Trưởng Phòng Giáo dục quận đọc thư “Chào mừng năm học mới” của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.
 

Thay mặt tập thể giáo viên, cô Võ Thu Tâm – Hiệu trưởng trường Tiểu học Chi Lăng đã báo cáo tóm tắt quá trình dạy và học năm học 2006 – 2007 của nhà trường. Là năm đầu tiên thực hiện chủ đề tư tưởng “Sống có trách nhiệm” và hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, tập thể CB-CNV nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa qua. Nhà trường có 17/29 giáo viên đạt chuẩn sư phạm (chiếm 62,96%), 04 giáo viên có trình độ Cao đẳng sư phạm và 08 giáo viên có trình độ Đại học; các giáo viên đã phấn đấu và đạt nhiều danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp quận và thành phố. Bên cạnh đó, nhà trường đã huy động 188 trẻ ra lớp một (đạt 100%); 99,4% học sinh lên lớp thẳng, trong đó 45% học sinh giỏi, 37,2% học sinh tiên tiến, hoàn thành 100% chương trình giáo dục bậc tiểu học. Trong năm học qua, trường đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như: 05 giải vở sạch chữ đẹp cấp quận; xếp loại tốt phong trào Chữ thập đỏ, Y tế học đường; thư viện, thiết bị đạt chuẩn tiên tiến cấp quận; Liên đội xuất sắc được nhận bằng khen của Trung ương; chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh; Chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% Đảng viên đủ tư cách xếp loại A; Môi trường Sư pham đạt danh hiệu Công sở văn minh sạch đẹp, Đơn vị văn hóa, …
 

Phát biểu tại lễ khành thành và khai giảng năm học 2007 – 2008, đồng chí Trần Thị Thu Vân nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của các ban - ngành chức năng, đơn vị thi công đã tích cực khẩn trương với tinh thần trách nhiệm để hoàn thành công trình đưa vào sử dụng kịp năm học mới, và ghi nhận những thành tích đạt được của tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường năm học qua. Đồng chí cũng chân thành cảm ơn các Sở ban ngành Thành phố đã hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc triển khai xây dựng trường Tiểu học Chi Lăng. Với ngôi trường mới được đầu tư, đồng chí tin rằng Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, CB-CNV nhà trường sẽ đưa vào khai thác cơ sở vật chất, trang thiết bị có hiệu quả cao nhất, cố gắng phấn đấu dạy tốt – học tốt nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra để bước vào năm học mới với nhiều thắng lợi mới, đồng thời khẳng định uy tín của tập thể sư phạm nhà trường.
 
 


Số lượt người xem: 984Bản in Quay lại
Xem theo ngày: