Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 3, Ngày 20/09/2022, 15:35

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2022

 

          Vừa qua, Ban Chỉ đạo hoạt động hè Quận 6 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2022. Đến tham dư có bà Nguyễn Thị Bích Vân - Đại diện Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TPHCM; ông Lê Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận 6, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè Quận 6; bà Huỳnh Thanh Thúy - Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận 6; ông Trần Hữu Lương - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6; ông Huỳnh Minh Phúc Hậu - Bí thư Quận Đoàn Quận 6.

          Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được xem các tiết mục văn nghệ sôi nổi và đoạn phim ngắn về hoạt động hè tại Quận 6 năm 2022; nghe bà Huỳnh Lệ Ngọc trinh, Phó Bí thư Quận Đoàn Quận 6 thông qua nhận định hoạt động hè. Theo đó, với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận 6 một mùa hè vui tươi, tạo tâm thế thoải mái để các em bước vào năm học mới với tương lai tươi sáng phía trước. Chính vì thế, công tác hè luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện của Quận ủy, UBND Quận 6 để hoạt động hè diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh đó, các phòng ban, ban ngành đoàn thể Quận, các thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động hè Quận đã phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ nhau trong các phong trào, hoạt động nhằm giáo dục, chăm lo tốt đời sống, vật chất tinh thần cho các em thiếu nhi và phụ trách Đội.

Hè năm 2022 được Quận 6 tổ chức khai mạc đồng loạt vào ngày 18/6/2022 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè an toàn, bổ ích”; tổng số em thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè 21.109/28.488 em, đạt tỷ lệ 74,11%; tổng kinh phí tổ chức hoạt động hè năm 2022 gần 1 tỷ 200 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè quận 6 đã chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục các em thiếu nhi và phụ trách đội về lịch sử đất nước, truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc, chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em; tổ chức cho thiếu nhi tham gia các hoạt động an toàn giao thông, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Quận 6 văn minh, sạch đẹp, an toàn; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích, thoát hiểm cho trẻ em trên địa bàn; tổ chức cho thiếu nhi đến tham quan các địa chỉ đỏ, bảo tàng, công trình trọng điểm trên địa bàn TPHCM, gắn với các hoạt động phát triển du lịch tại Quận 6.

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ, định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho thiếu nhi trong hè, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè quận đã tổ chức Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè năm 2022, chủ đề “Ước mơ cổ tích”, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia; tổ chức Lớp dạy bơi miễn phí cho 280 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; phát động toàn dân tham gia tập luyện bơi lội và phòng chống đuối nước năm 2022; tổ chức giải bơi học sinh hè với hơn 150 thiếu nhi tham gia, nhằm giúp các em có kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra; tổ chức Ngày hội “Gia đình Việt Nam” năm 2022, chủ đề “Văn hóa ứng xử gia đình Việt” tại sân chợ Bình Tây. Qua đó, lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt Nam trên địa bàn Quận 6, hướng đến “Xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc”; tổ chức Hội thi “Kiến thức muôn màu” thu hút hơn 300 em thiếu nhi từ 14 phường tham gia tranh tài sôi nổi, giúp các em nâng cao tinh thần và khả năng học tập, khơi gợi sự phát triển tư duy toàn diện, sáng tạo. Chương trình “Ngày hội của em năm 2022” với nhiều hoạt động sôi nổi.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục các em thiếu nhi về ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, tạo điều kiện cho các em học tập và giao lưu, góp phần giúp các em có những ngày hè vui tươi và ý nghĩa; tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em và các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em, như: phát động Tháng hành động vì trẻ em; Diễn đàn trẻ em cấp quận năm 2022; tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ em”, “Vì đàn em thân yêu”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Vòng tay yêu thương”, qua đó trao tặng học bổng, quà, sổ tiết kiệm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, giúp các em vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Quận 6 đánh giá cao những nỗ lực của Ban chỉ đạo sinh hoạt hè từ quận đến phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thể hiện sự giáo dục, quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền và xã hội đối với các em thiếu nhi trên địa bàn quận. Đồng thời, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử, đạo đức lối sống, chính sách pháp luật cho các em thiếu nhi; linh hoạt tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng Quận 6 xanh – sạch – đẹp cho các em tham gia gắn với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, tổ chức các hoạt động có chiều sâu để thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Dịp này, UBND Quận 6 đã trao khen thưởng cho 32 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2022.

Đinh Toản


Số lượt người xem: 22Bản in Quay lại
Xem theo ngày: