Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 2, Ngày 01/08/2022, 10:45

RA MẮT “CABBIN VẮT, TRỮ SỮA MẸ” TẠI DOANH NGHIỆP

 

Sáng 22/7/2022, tại Công ty TNHH may Trần Trúc, Liên đoàn Lao động Quận 6 phối hợp với Hội LHPN Quận 6 cho ra mắt mô hình “Cabbin vắt, trữ sữa mẹ”. Tham dự có bà Châu Tuyết Nhung – đại diện LĐLĐ thành phố; bác sĩ Lê Kim Huệ - nguyên Trưởng khoa truyền thông, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM; bà Lương Thanh Trúc – QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận 6; bà Tô Thị Ngọc Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 6; bà Dương Thị Tuyết Lan – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH may Trần Trúc.

Công ty TNHH may Trần Trúc có 110 lao động nữ, trong đó có 30 chị đang mang thai và nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ dưới 24 tháng tuổi, LĐLĐ Quận cùng với Ban chấp hành Công đoàn Công ty vận động chủ doanh nghiệp thành lập cabbin vắt trữ sữa có diện tích 12 m2 với 2 phòng vắt sữa, 1 tủ lạnh để trữ sữa với số và một số thiết bị khác với tổng kinh phí là 11 triệu đồng. Tại buổi ra mắt, bác sĩ Lê Kim Huệ - nguyên Trưởng khoa truyền thông, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM thông tin với các nữ công nhân về ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như hướng dẫn các nữ công nhân đang cho con bú và phụ nữ mang thai… cách vắt sữa, bảo quản sữa và cho con bú bình an toàn, hiệu quả.

Như vậy, cabbin vắt, trữ sữa mẹ được đưa vào hoạt động nhằm tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ, tạo ra một môi trường hỗ trợ và bảo vệ cho bà mẹ và trẻ em, giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, giúp trẻ mạnh khỏe, phát triển tốt hơn, giúp người lao động tiết kiệm tiền mua sữa cho bé. Chương trình hỗ trợ nữ lao động nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động mà còn thực sự có ý nghĩa với doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất lao động, bảo đảm ổn định tình hình lao động nói riêng và sản xuất, kinh doanh nói chung. Chị Đỗ Thị Ngọc Thùy, công nhân Công ty may Trần Trúc cho biết, chị có 2 con nhỏ, bé đầu khi chưa có cabbin vắt và trữ sữa mỗi khi căng sữa rất khó chịu, nay mô hình này sẽ giúp chị nói riêng và các mẹ bỉm sữa trong công ty nói chung vừa có thể nuôi con bằng sữa mẹ vừa có thể thoải mái trong làm việc.

 Dịp này, LĐLĐ Quận 6 tặng Công đoàn Công ty may Trần Trúc 2 máy hút sữa trị giá 1.200.000 đồng, trao tặng 300.000 đồng cho 30 nữ công nhân đang mang thai và nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ dưới 24 tháng tuổi. Hội LHPN Quận 6 trao tặng 30 phần quà là nhu yếu phẩm và một số vật dụng dành cho mẹ, trị giá mỗi phần 500.000 đồng.

An Nguyên


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày: