Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnChủ Nhật, Ngày 12/09/2021, 21:15

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: SIÊU THỊ, CỦA HÀNG TIỆN LỢI ĐƯỢC PHÉP HOẠT ĐỘNG TỪ 6 GIỜ ĐẾN 21 GIỜ HÀNG NGÀY

 

Ngày 07/9/2021, UBND thành phố có văn bản số 2994/UBND-ĐT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội với các nội dung như sau:

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Giấy đi đường của Công an Thành phố đã cấp trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CTTTg đến hết ngày 15/9/2021. Trong trường hợp có nhu cầu cấp đổi giấy đi đường, các đơn vị chủ trì, quản lý đối tượng cấp giấy đi đường theo Công văn 2800/UBND-VX ngày 21 tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố chịu trách nhiệm thu hồi giấy cũ; tổng hợp, cập nhật danh sách mới gửi Công an thành phố để được cấp đổi.

Cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại Chợ đầu mối Bình Điền và Chợ Đầu mối Hóc Môn. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại Chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho thành phố, đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Cho phép loại hình viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi, các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Các cơ sở phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được cấp Giấy đi đường theo Công văn 2800/UBND-VX ngày 21 tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố; phải đảm bảo điều kiện người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 tần suất 02 ngày/01 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xem chi tiết Công văn số 2994/UBND-ĐT TẠI ĐÂY./.

H.A


Số lượt người xem: 38Bản in Quay lại
Xem theo ngày: