Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 04/09/2021, 21:35

QUẬN 6: RA QUÂN ĐỘI HÌNH “SHIPPER TÌNH NGUYỆN” CHUYỂN CÁC GÓI AN SINH ĐẾN NGƯỜI DÂN

 

Ngày 26/8/2021, Quận Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Quận 6 tổ chức ra quân đội hình shipper tình nguyện với 22 thành viên tham gia hỗ trợ chuyển các gói an sinh (lương thực, thực phẩm) đến với người dân khó khăn trên địa bàn Quận 6.

Các thành viên đội shipper tình nguyện đều được cấp giấy đi đường, tiêm vaccine, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch và được tập huấn kỹ năng vận chuyển theo địa bàn. Mỗi shipper tình nguyện được hỗ trợ tiền xăng xe, suất ăn và kinh phí thực hiện nhiệm vụ theo tính chất địa bàn.

Nhiệm vụ chính của đội shipper tình nguyện là vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Tổ trưởng Tổ An sinh xã hội của các phường đến từng hộ dân khó khăn trên địa bàn quận theo sự phân công của Tổ trưởng an sinh xã hội. Đồng thời, nắm bắt và phản ánh kịp thời với Tổ trưởng Tổ An sinh xã hội phường về tình hình đời sống của công nhân, người lao động và các hộ dân khó khăn mà các shipper đến trao quà tại địa bàn dân cư.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên đội hình shipper tình nguyện Quận 6 đã thực hiện vận chuyển và trao 50 phần quà, gồm các nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết đến tận nhà cho cán bộ hội, hội viên thanh niên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Song song đó, trao 150 phần bánh và trà sữa cho lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn Quận. 

Hơn lúc nào hết, những người dân khó khăn đang cần sự chia sẻ của các tình nguyện viên chung tay trong cuộc đấu tranh với dịch Covid-19, nhất là trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người dân trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội. Đồng thời, thông qua việc huy động các shipper tình nguyện sẽ góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lo chu đáo cho các đối tượng trên địa bàn Quận 6 trong công tác an sinh xã hội.

Đinh Toản

 


Số lượt người xem: 20Bản in Quay lại
Xem theo ngày: