Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 7, Ngày 04/09/2021, 21:10

QUẬN 6 TIẾP NHẬN LỰC LƯỢNG QUÂN Y HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

        Chiều 22/8/2021, Quận 6 tiếp nhận và bố trí lực lượng Quân y hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tham dự có bà Lê Thị Thanh Thảo – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Lê Thanh Bình – UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Vương Thanh Liễu – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận.

Với sự hỗ trợ của Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Quận 6 có thêm 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng tham gia công tác tại các Trạm y tế lưu động. Nhiệm vụ chính là quản lý, chăm sóc, theo dõi, điều trị F0 không có triệu chứng đang cách ly tại nhà và điều trị các bệnh lý khác; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vắc-xin cho người dân trong khu vực quản lý. Qua đó, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và giảm nguy cơ tử vong các trường hợp chuyển nặng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thanh Thảo – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trong lúc dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng dẫn đến sự quá tải tại các cơ sở y tế thì sự hỗ trợ đến từ lực lượng Quân y là rất kịp thời và đáng quý. Hy vọng rằng lực lượng Quân y phối hợp tốt với y tế địa phương hướng tới mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Được biết, sắp tới, Quận 6 tiếp tục tiếp nhận lực lượng y tế hỗ trợ phòng chống dịch trên địa bàn.


Số lượt người xem: 6Bản in Quay lại
Xem theo ngày: