Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 7, Ngày 04/09/2021, 20:55

THĂM NHỮNG CHIẾN BINH “HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM” HỖ TRỢ QUẬN 6 CHỐNG DỊCH

 

 

      Tối 28/8, Đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Quận; ông Nguyễn Thanh Khê – Giám đốc Trung tâm y tế Quận đã đến thăm và động viên 25 tình nguyện viên y tế đầu tiên của Bộ Y tế chi viện giúp quận 6 TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

      Được biết, đoàn tình nguyện viên này với 1 giảng viên, 9 bác sĩ và 15 sinh viên năm cuối Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã đến với quận 6 đang trong thời điểm khó khăn nhất. Số ca cấp cứu và tử vong tăng cao, nhân viên y tế liên tục dương tính Covid-19 phải cách ly để điều trị, hệ thống y tế quận và phường gần như quá tải. Với nhiệm vụ chính, được Bộ Y tế giao hỗ trợ quận 6 lấy mẫu diện rộng, phát hiện F0 để đưa đi cách ly tập trung chăm sóc, tránh nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Nhưng, khi ấy, cũng là lúc các cơ sở cách ly F0 của thành phố cũng đang chịu áp lực rất lớn khi số ca F0 chuyển nặng ngày càng nhiều. Và do vậy, nhiệm vụ chính của thành phố khi ấy không còn chỉ là lấy mẫu xét nghiệm để truy vết F0 nữa, mà trọng tâm thế phải tập trung mọi nguồn lực cứu người, kịp thời cứu những ca bệnh chuyển nặng, giảm nguy cơ tử vong.

     Trước tình cảnh muôn vàn khó khăn của quận và thành phố, 25 nhân viên y tế Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam không chỉ lấy mẫu xét nghiệm truy vết F0, mà các bạn đã chia sẻ tất cả các công việc tại trạm y tế 14 phường của quận 6 trong công tác chống dịch, hỗ trợ tiêm vắc xin, tư vấn điều trị F0 đang cách ly tại nhà, đưa các trường hợp nguy kịch đi cấp cứu, chuyển viện, ngay cả test nhanh tử thi để xác định nguyên nhân tử vong, giúp các gia đình lo hậu sự…

      Để kịp thời hỗ trợ, các bạn cùng làm, cùng ăn và sinh hoạt với các nhân viên y tế trạm y tế 14 phường, có đêm ở lại trạm không về “bởi đêm nay có nhiều ca chuyển nặng cần được trợ giúp” - một bạn tình nguyên viên chia sẻ.

       Cùng những chiến binh quên mình của Quận 6 TP.HCM, các bạn tình nguyện viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã thực thụ trở thành những chiến binh trên tuyến đầu của tuyến đầu chống dịch với quyết tâm “Cùng Thành phố, cùng Quận 6 quyết thắng trận này”

THU QUYNH

 

 


Số lượt người xem: 7Bản in Quay lại
Xem theo ngày: