Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 7, Ngày 21/08/2021, 09:10

TỪ NGÀY 16/8/2021, THÀNH PHỐ TIẾP TỤC ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP GIÃN CÁCH XÃ HỘI TRONG VÒNG 01 THÁNG

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp, từ ngày 27 tháng 4 đến nay đã có 142.618 trường hợp nhiễm Covid – 19, 32.149 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 1.851 bệnh nhân thở máy. Trước tình hình đó, ngày 15 tháng 8 năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 2718/UBND-VX chỉ đạo Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; Các Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 00 giờ 00 phút ngày 16 tháng 8 đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2021 với nguyên tắc “Ai ở đâu thì ở đó”.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo như sau:

Thứ nhất, tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân. Đối với khung giờ từ 6 giờ 00 phút đến 18 giờ 00 phút, tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của các nhóm đối tượng được phép hoạt động, cho phép thêm các nhóm đối tượng gồm các tổ chức sản xuất thực phẩm, các tổ chức hành nghề công chứng, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, bảo trì, sữa chữa….và nhóm đối tượng lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Đối với khung giờ từ 18 giờ 00 phút ngày trước đến 06 giờ 00 phút ngày sau, yêu cầu người dân thành phố tiếp tục hạn chế tối đa ra đường và các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động.

Thứ hai, tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả, thuyết phục tại từng địa phương, đơn vị, khu dân cư, hộ dân, từng người dân hiểu đúng về tính chất, đặc điểm, tình hình, nguy cơ, mức độ nguy hiểm về dịch bệnh và đồng thuận, chấp hành nghiêm túc các biện pháp thực hiện giãn cách toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg.

Thứ ba, thành phố xây dựng sẵn sàng 1 triệu gói cứu tế, phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, chăm lo cho công nhân, sinh viên, người lao động tự do sinh sống tại các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, sinh viên, người lao động nghèo để hỗ trợ.

Thứ tư, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc – xin đảm bảo đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2021 có trên 70% người dân thành phố trên 18 tuổi được tiêm mũi 1, 15% người dân thành phố được tiêm mũi 2, hoàn thành tiêm vắc – xin mũi 1 cho 15% công nhân còn lại ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Thứ năm, tập trung thực hiện có hiêu quả chăm sóc và điều trị F0 tại nhà và tại các cơ sở điều trị.

Thứ sáu, tập trung xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả để thu hẹp “Vùng đỏ”, mở rộng “Vùng xanh” trên địa bàn.

Thứ bảy, các doanh nghiệp tự chủ động rà soát những điều kiện về đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ.

Xem toàn văn Công văn số 2718/UBND-VX của UBND thành phố TẠI ĐÂY./.

N.H

 


Số lượt người xem: 67Bản in Quay lại
Xem theo ngày: