Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 27/10/2022, 14:30

QUẬN 6 MANG ÂM HƯỞNG “SÓNG NƯỚC QUÊ HƯƠNG” THAM GIA DỰ THI LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC DÂN TỘC “GIAI ĐIỆU QUÊ HƯƠNG” THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2022.

 

Vừa qua, Quận 6 tham gia dự thi Chương trình Liên hoan ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

 

Được biết, dựa trên ý tưởng các loại hình văn hóa, nghệ thuật bắt nguồn từ sông nước, biển cả, những điệu hát quan họ nơi Kinh bắc, những điệu hò kéo lưới của ngư dân biển miền Trung hay điệu lý chân chất mộc mạc của con người Nam bộ đã xuất hiện đặc sắc ở vùng sông biển và trở thành một phần thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, con người Việt Nam. Toàn bộ những tinh thần đẹp đẽ, ý tưởng đó đã được chuyển thể vào các tiết mục biểu diễn với chủ đề “Sóng nước quê hương”.

 

Với 6 tiết mục tổ hợp tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng và đầu tư công phu, đẹp mắt, sự tham gia biểu diễn của CLB quan họ, nhóm múa dân gian và ban nhạc dân tộc trực thuộc Trung tâm văn hóa – thể thao Quận 6, đã mang đến đêm Liên hoan những giai điệu đặc trưng văn hóa dân ca 3 miền Bắc – Trung – Nam, như: liên khúc dân ca quan họ Bắc Ninh, Nghệ An; các điệu lý, câu hò mang âm hưởng dân ca Trung bộ; các bài múa minh hoạ sóng nước phương Nam;…

 

 

 

THU QUYNH

 

 


Số lượt người xem: 9Bản in Quay lại
Xem theo ngày: