Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 2, Ngày 01/08/2022, 10:55

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 10 (MỞ RỘNG) BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ QUẬN 6

 

Vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 6 tổ chức hội nghị lần thứ 10 (mở rộng). Chủ trì hội nghị có Trưởng ban Nội chính Thành ủy Lê Thanh Liêm; Bí thư Quận ủy Quận 6 Ma Xuân Việt.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy Đảng thường xuyên góp ý, nắm tình hình, đề ra các biện pháp tháo gỡ, giải quyết có hiệu quả đối với những khó khăn, vướng mắc có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận, chủ động rà soát, tiếp xúc gặp gỡ doanh nghiệp, hộ kinh doanh để nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng; từ đó đề ra các biện pháp phù hợp, kịp thời, hiệu quả vì mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 6 tháng là 13.124 tỷ đồng, tăng 7,16% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất, thương mại, dịch vụ ước đạt 29.672 tỷ đồng, tăng 10,59% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 593,093 tỷ đồng, đạt 67,86%  so với kế hoạch, tăng 5,58% so với cùng kỳ.

Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; trong đó, tập trung quan tâm, chăm lo trẻ em mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Tính riêng kinh phí chăm lo tết Nhâm dần 2022 là 40,145 tỷ đồng, tăng 5,51% so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống dịch bệnh được Quận 6 chủ động rà soát, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là dịch Covid-19 và sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức xử lý tốt các vấn đề phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đáng chú ý, số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm 21 vụ, tương đương giảm 28,4% so với cùng kỳ; tỷ lệ điều tra, khám phá án vượt chỉ tiêu đề ra với 43/53 vụ được khám phá, đạt 81,13%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt yêu cầu và chỉ tiêu đề ra.

Hệ thống chính trị Quận 6 tập trung nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền với ba mũi nhọn: cải cách hành chính, giáo dục chính trị, tư tưởng và tổ chức cán bộ. Trong đó, việc thực hiện cải cách hành chính có nhiều đổi mới, nhất là về quy trình, thủ tục hành chính được cải tiến theo hướng khoa học, rút gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả thực hiện công vụ. Công tác chính trị, tư tưởng có nhiều hoạt động đi vào chiều sâu, có hiệu quả với các hình thức nghiên cứu, học tập, quán triệt, thông tin, tuyên truyền phong phú, đa dạng, phù hợp với từng nội dung công việc và tình hình thực tế. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được quan tâm, chuẩn bị và thực hiện kỹ lưỡng, đầy đủ, khoa học; trong đó, công tác quy hoạch được chủ động triển khai sớm, thực hiện các bước đúng nguyên tắc, quy định.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Lê Thanh Liêm biểu dương những nỗ lực cũng như sự chủ động, sáng tạo của Quận 6 trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ. Nổi bật, Quận đã thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách, phục hồi kinh tế; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm kịp thời, hiệu quả; tập trung thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị gắn với kiên trì lắng nghe, thuyết phục và vận động người dân đồng thuận thực hiện các dự án phúc lợi công cộng; làm tốt công tác quản lý đảng viên, phát triển đảng viên. Bên cạnh đó, Trưởng ban Nội chính Thành ủy đề nghị Quận 6 tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh và chăm lo các đối tượng nhất là đối tượng chính sách, người có công và các đối tượng yếu thế trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án công cộng gắn với tuyên truyền, vận động người dân, nhất là người dân bị ảnh hưởng bởi dự án; tiếp tục quan tâm đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là lực lượng lao động tại các cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên.

Dịp này, Đảng bộ Quận 6 trao khen thưởng đối với tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021) và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

AN


Số lượt người xem: 51Bản in Quay lại
Xem theo ngày: