Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 01/08/2022, 10:50

QUẬN 6 TỔ CHỨC HỘI THI “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” NĂM 2022

 

Ngày 20/7/2022, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 đã tổ chức thành công Hội thi “Kiến thức muôn màu” Quận 6 năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa Hậu Giang.

Hội thi “Kiến thức Muôn màu” do Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 tổ chức đã qua chặng đường dài 19 năm. Cuộc thi nhằm tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và khả năng làm việc theo nhóm và bổ sung những kiến thức và kỹ năng mới, hàng năm hội thi đều thu hút được hàng trăm em tham gia.

Tham dự Hội thi có Ông Đỗ Văn Lương - Phó trưởng phòng Mạng lưới Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM; bà Nguyễn Nguyễn Ngọc Quế Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 6 và sự tham gia của gần 200 học sinh đến từ 14 phường trên địa bàn Quận 6, Hội thi được tổ chức thành 3 vòng thi đấu: vòng loại; vòng bán kết và vòng chung kết. Trong đó, vòng loại được chia thành 4 trận thi đấu với 3 nhóm câu hỏi: trắc nghiệm, trả lời nhanh và câu hỏi dữ kiện; vòng bán kết được chia thành 2 trận thi đấu với 12 thí sinh tham gia, gồm 2 nhóm câu hỏi: chinh phục ẩn số và đối đầu thử thách; vòng chung kết có 4 đội tham gia với 2 nhóm câu hỏi: vượt chuỗi dữ kiện và kiến thức muôn màu.

Nội dung các câu hỏi của Hội thi xoay quanh kiến thức tổng hợp, ban tổ chức mong muốn vận động học sinh tham gia hành trình đến với bảo tàng, tuyên truyền giới thiệu về truyền thống lịch sử của thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển, góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc, qua đó truyền cho các em niềm tự hào về Biển đảo, quê hương, đất nước, về con người Việt Nam. về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các câu hỏi theo chủ đề: âm nhạc, công nghệ, du lịch, lịch sử, nghệ thuật, thể thao, văn hóa.

Kết quả chung cuộc: giải Nhất thuộc về phường 7; giải Nhì thuộc về phường 11; 2 giải Ba thuộc về phường 12,  phường 6.

Sau Hội thi, các em đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện cho Quận 6 tham gia Hội thi “Kiến thức muôn màu” do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tổ chức.

 

                                                                                                                                Trần Hồng

                                                


Số lượt người xem: 23Bản in Quay lại
Xem theo ngày: