Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Nếp sống văn minh đô thịThứ 5, Ngày 11/11/2021, 11:50

TỔ CHỨC “SIÊU THỊ ĐỔI RÁC THẢI NHỰA LẤY QUÀ TẶNG”, TẠO QUỸ HỖ TRỢ DỤNG CỤ HỌC TẬP CHO TRẺ EM MỒ CÔI DO DỊCH COVID-19.

 

    Sau những ngày thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để kiểm soát dịch bệnh Cvid-19, nhằm tiếp tục duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trong trạng thái từng bước an toàn trở lại cuộc sống bình thường mới. Sáng 30/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 12, Quận 6 đã tổ chức “Siêu thị Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng” thu hút sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của các chị em, hội viên Phụ nữ và người dân địa phương.

    Thông qua hoạt động này, Hội Liên hiệp phụ nữ phường 12 thực hiện công trình "Hỗ trợ dụng cụ học tập cho 23 trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19". Cụ thể, dựa trên tình hình thực tế, số lượng rác thải nhựa đã được nhiều hộ dân phân loại, cất giữ qua nhiều tháng giãn cách xã hội như: sách báo cũ, vỏ chai nhựa, vỏ lon nước ngọt, thùng giấy carton…đã qua sử dụng thì đây là dịp để người dân vừa có thể tập trung nguồn thu rác thải hợp lý, vừa đổi lấy nhiều quà mang về gồm: nước mắm, dầu ăn, nước tương, mì tôm. Như vậy, vừa bảo vệ môi trường, vừa góp phần cùng địa phương tạo nguồn quỹ chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em khó khăn.

      Chương trình đổi quà đã giúp Hội thu về 56 kg giấy vụn, 170 vỏ lon, 03 kg chai nhựa các loại. Các vật phẩm chất thải thu về được Hội bán ve chai, số tiền thu được sẽ góp vào quỹ trao tặng dụng cụ học tập cho các em nhỏ khó khăn, trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Đây tuy là hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớnnâng cao ý thức của cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

    Người dân khi đến tham gia chương trình lần này cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến thu gom chất thải như vậy để họ có thể tham gia thường xuyên hơn. Bạn Trần Việt Quang, học sinh lớp 4, trường tiểu học Lam Sơn, phường 12 chia sẻ rằng: “Khi biết có chương trình này, em đã hăng hái phụ bà Nội dọn dẹp lại sách vở cũ, thu gom vỏ lon bia, nước ngọt trong nhà để mang đến đây, muốn cùng với các cô chú giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, có thêm tập bút đến trường trong năm học mới”

   “Chúng tôi mong rằng, qua những chương trình “Đổi rác – nhận quà”, người dân sẽ hình thành được thói quen tốt về việc chủ động phân loại rác tại nhà, bỏ rác đúng nơi quy định, vừa tạo ra những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực để cổ vũ, hưởng ứng cuộc vận động nói không với rác thải nhựa. Đặc biệt, số tiền thu về từ các vật phế thải lần này lại rất có ý nghĩa khi góp phần khích lệ, chia sẻ, động viên tinh thần các em nhỏ cố gắng vượt qua mất mát để tiếp tục đến trường” – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 12 Dư Ngọc Hằng chia sẻ.

 

 Thu Quỳnh


Số lượt người xem: 52Bản in Quay lại
Xem theo ngày: