Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 7, Ngày 04/09/2021, 21:50

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI QUẬN 6 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Sáng 26/8/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc với Quận 6 về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia cùng đoàn ông Lê Thanh Liêm - Trưởng ban Nội chính Thành ủy; ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Về phía quận 6 có bà Lê Thị Hờ Rin - Bí thư Quận ủy; bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận; ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND quận; bà Vương Thanh Liễu - Phó Chủ tịch UBND quận.

Sau khi thăm, động viên các y bác sĩ của Cục quân y, Bộ Quốc phòng tại “Trạm y tế lưu động số 1” và các gia đình F0 đang cách ly tại nhà, các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khu vực hẻm 63 Lý Chiêu Hoàng phường 10; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc, chỉ đạo quận 6 về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, Quận 6 có hơn 5.000 trường hợp F0, phong tỏa y tế 62 khu vực với 1.244 hộ và 5.441 nhân khẩu. Có 162.813 người/178.873 người thuộc diện tiêm chủng đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, đạt 91%. Siết chặt giãn cách xã hội với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó"; Quận 6 tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông. Theo đó, toàn Quận thiết lập 100 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 82 chốt cứng và 18 chốt mở với 322 cán bộ, chiến sĩ chốt trực. Thành lập 18 đoàn kiểm tra giám sát hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung tại các khu vực cửa ngõ, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và các tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn.

Ngoài ra, Quận cũng đảm bảo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo các gói chính sách an sinh của Nhà nước và chủ động vận động các tổ chức, cá nhân chung tay thực hiện an sinh xã hội, trợ giúp người khó khăn với số tiền lũy kế đến nay đạt trên 42,6 tỷ đồng. Những ngày qua, tổ chức đi chợ thay được 1.731 đơn và phát 17.700 túi an sinh xã hội đến các trường hợp cần hỗ trợ trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống chính trị quận 6 trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua, cùng với những chính sách hỗ trợ của Trung ương, thành phố; Quận đã chủ động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn, tổ chức thực hiện tốt và là một trong những quận đầu tiên trên địa bàn thành phố hoàn thành mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị Quận 6 tập trung tổ chức triển khai 5 nhóm nhiệm vụ. Đó là đảm bảo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố. Đảm bảo an sinh, đáp ứng nhu cầu về lương thực thực phẩm; trong đó, cố gắng đáp ứng những yêu cầu cá biệt của những hoàn cảnh đặc biệt với những bệnh lý không thể sử dụng thực phẩm bình thường của các gói an sinh đã được chuẩn bị. Đảm bảo nhu cầu tiếp cận y tế của người dân, không chỉ đối với người dân mắc Covid-19 mà cả những bệnh lý khác. Đẩy nhanh xét nghiệm tầm soát Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, tích cực điều trị, can thiệp sớm đối với các F0, giảm tỷ lệ F0 chuyển nặng và giảm tử vong. Tiếp tục tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, Quận quan tâm, tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể lực, đảm bảo phương tiện, trang thiết bị để anh em làm việc. Hy vọng cùng với những lực lượng được tăng cường, quân – dân – y kết hợp chăm lo cho dân, quận 6 sẽ trở thành vùng xanh trên bản đồ Covid-19.                       

AN


Số lượt người xem: 81Bản in Quay lại
Xem theo ngày: