Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tổng hợpThứ 7, Ngày 04/09/2021, 21:40

QUẬN 6: ĐÁP ỨNG YÊU CẦU "AI Ở ĐÂU Ở YÊN ĐÓ"

 

Từ 0h ngày 23/8, cùng với thành phố, Quận 6 tăng cường biện pháp chống Covid-19 với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố.

Theo đó, Quận 6 tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Quận thiết lập 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, thành lập 14 đoàn kiểm tra giám sát hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung tại các khu vực cửa ngõ, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và các tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn. UBND quận cũng giao cho UBND 14 phường chủ động thiết lập các chốt kiểm tra phòng chống dịch phù hợp với tình hình của từng địa bàn cụ thể. Đến nay, đã tiến hành 1.423 lượt kiểm tra, trong đó có 1.324 lượt kiểm tra và xử lý đối với người ra đường khi không thực sự cần thiết, 27 lượt kiểm tra và xử lý các trường hợp tụ tập đông người và không thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Mức độ người dân đi lại đã giảm 80% so với những ngày trước.

Và để người dân yên tâm, nghiêm túc thực hiện yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó”, hệ thống chính trị quận cùng 443 nhân sự là nhân viên y tế và bộ đội chi viện đã phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng thực hiện tốt sứ mệnh chăm lo đời sống nhân dân. Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, nhận được yêu cầu của người dân là họ lên đường cung cấp thực phẩm đến từng hộ gia đình, tổ chức chăm sóc y tế, thăm khám tại nhà để người dân an tâm, an toàn thực hiện triệt để các quy định phòng, chống dịch. Đây cũng là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng.

AN


Số lượt người xem: 34Bản in Quay lại
Xem theo ngày: