Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Thứ 3, Ngày 18/05/2021, 14:30

QUẬN 6:ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HĐND TPHCM NHIỆM KỲ 2021 – 2026

 

Sáng ngày 07/5/2021, ông Phạm Đức Hải - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố Hồ Chí Minh cùng với đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với UBND Quận 6 về công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn Quận 6. Tiếp đoàn có Lê Thị Thanh Thảo - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6; Diệp Hồng Di – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận 6; ông Lê Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận 6.

Công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại quận được tập trung thực hiện đảm bảo theo tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân.

Về công tác tuyên truyền, UBND Quận 6 đã thực hiện treo 251 khẩu hiệu băng rôn, pano lắp đặt tại các tuyến đường trên địa bàn quận; triển khai đề cương tuyên truyền và tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của quận và 14 phường; phát hành tài liệu tuyên truyền các quy định về bầu cử đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội quận, phường, trên hệ thống phát thanh của phường về một số nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Thành phố để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tạo sự đồng thuận tích cực tham gia trong nhân dân; tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động Quận 6 với Chủ đề “Cử tri quận 6 tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Đến nay, Quận 6 chưa ghi nhận trường hợp khiếu nại, tố cáo liên quan công tác bầu cử. Qua tổng hợp, Quận 6 có 100 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 14 phường, với 181.657 cử tri; Ủy ban nhân dân 14 phường Quyết định thành lập 99 Tổ bầu cử, với tổng số 1.620 thành viên.

Về tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi nơi cư trú đối với 01 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh; các khu phố và 14 phường trên địa bàn quận cũng đã hoàn thành lập danh sách cử tri; niêm yết danh sách ứng cử viên và tiểu sử chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử trên địa bàn Quận 6. Đồng thời, Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6 cũng chỉ đạo 14 phường và lực lượng vũ trang rà soát số lượng cử tri thường trú và tạm trú; tiếp tục tập trung cho công tác tuyên truyền bầu cử sâu rộng đến người dân; tiếp tục tổ chức hội nghị để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đảm bảo đúng theo quy định pháp luật.

Dịp này, đồng chí Phạm Đức Hải và đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra, giám sát thực tế công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Ủy ban nhân Phường 3, Ủy ban nhân Phường 4 và Ủy ban nhân Phường 1 Quận 6.

Đinh Toản

(Hình Lê Sang)


Số lượt người xem: 16Bản in Quay lại
Xem theo ngày: