Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động Chính quyềnThứ 3, Ngày 25/08/2020, 15:00

LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG HỌC ĐẠT “CHUẨN QUỐC GIA” NĂM HỌC 2019- 2020

 

        Vừa qua, Trường THCS Hậu Giang đã vinh dự đón nhận danh hiệu Trường học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Tham dự tại buổi lễ có ông Hồ Phú Bạc – Trưởng phòng GDTX Sở GD-ĐT Thành phố; ông Cao Minh Quý – Phó Trưởng phòng TH Sở GD-ĐT Thành phố; ông Trần Thế Hùng – CV Phòng KT&KĐ CLGD Sở GD-ĐT Thành phố; bà Lê Thị Thanh Thảo – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; cùng tập thể sư phạm nhà trường.

        Theo đó, xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia là một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của quận 6, được xây dựng theo lộ trình cụ thể. Nhìn lại quá trình xây dựng Trường THCS Hậu Giang từ năm 2001 đến nay là 19 năm hoạt động và phát triển, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, sự đồng thuận của Hội đồng Sư phạm, Ban lãnh đạo nhà trường đã triển khai đến CB-GV-NV, học sinh và phụ huynh hiểu được ý nghĩa của việc Kiểm định chất lượng giáo dục. Từ đó, tích cực mọi nguồn lực tu bổ cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo những tiêu chí theo điều kiện đánh giá và chính thức được công nhận đạt KĐ Chất lượng giáo dục cấp độ 2 của Sở GD&ĐT Thành phố trao tặng vào tháng 2/2020. Đến tháng 3/2020, tiếp tục vinh dự nhận QĐ của UBND Thành phố về danh hiệu đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 1.

   Đây là một sự kiện đánh dấu bước ngoặc trong sự nghiệp phát triển của nhà trường, của địa phương, là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học của mình. Hơn hết, là yếu tố thúc đẩy tập thể CB-GV-NV nhà trường nâng cao ý thức đoàn kết, thống nhất, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, cơ sở vật chất của trường đã khang trang, sạch đẹp đảm bảo tốt cho công tác dạy và học, sinh hoạt vui chơi của các em học sinh; đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng đều cả chuyên môn và nghiệp vụ, đạt những kết quả nổi bật như: tỷ lệ học sinh khối 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%; hằng năm đều có cán bộ, giáo viên nhà trường với những sáng kiến hay trong công tác giảng dạy, quản lý được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở, Thành phố.  Riêng năm học 2019-2020: trường có 1 học sinh vô địch U12 thế giới và 2 HCV Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố môn cờ tướng là em Đinh Trần Thanh Lam; 14 giải Học sinh giỏi cấp Thành phố; 1 giải Ba MTBT Thành phố; 1 giải khuyến khích VHCT Thành phố; Thủ khoa MTBT cấp quận; hạng nhất VHCT cấp Quận; 51 HCV, HCB, HCĐ Thể dục thể thao cấp Thành phố; có 9 HSG nhất khối; 63 Học sinh giỏi,410 Học sinh tiên tiến; v.v...

    Bà Lê Thị Thanh Thảo – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã phát biểu chúc mừng nhà trường và nhiệt liệt biểu dương thành tích của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường và khẳng định trong thời gian qua, bao thế hệ lãnh đạo các nhà trường luôn trân trọng sự đoàn kết, dựa vào phụ huynh học sinh, tạo được niềm tin của nhân dân  để tạo bước phát triển của nhà trường, vững vàng trên con đường đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Đảng bộ và Chính quyền quận. Niềm tự hào và trách nhiệm ấy song hành cùng với mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh nhà trường và mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả trong thời gian tới.

Thu Quỳnh


Số lượt người xem: 52Bản in Quay lại
Xem theo ngày: