Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021Thứ 5, Ngày 19/05/2016, 16:35

HỘI THI TÌM HIỂU BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016 - 2021

 

Câu hỏi viết kỳ 1: Nếu ông/bà là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Theo ông/bà, Quốc hội khóa XIV cần tập trung vào những vấn đề cốt lõi nào? Vì sao?

         

       Theo tôi, Quốc hội khóa XIV cần tập trung đến những vấn đề mà xã hội quan tâm như vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là vấn đề bức xúc cần được giải quyết. Vì an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trổ thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

         

       Thực tế cho thấy, vệ sinh thực phẩm đang tạo mối lo lắng cho người dân. Thực chất, việc sử dụng những hóa chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm. Vấn đề then chốt là làm thế nào quản lý được tốt chất lượng nông thủy sản thực phẩm không nhiễm vi sinh, không chứa hóa chất bị cấm, hóa chất ngoài danh mục cho phép, hay bị nhiễm hóa chất quá giới hạn cho phép, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, đóng góp được phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 

Dư Ngọc Thùy – Ban Quản lý Công viên Quận 6


Số lượt người xem: 470Bản in Quay lại
Xem theo ngày: