Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quản lý đô thịThứ 7, Ngày 05/06/2010, 11:00

Ban quản lý dự án đại lộ đông tây và môi trường nước thành phố lấy ý kiến người dân về 02 dự án cải thiện môi trường nước trên địa bàn quận 6

 

Ông Nguyễn Duy Thêm - người dân phường 3 phát biểu ý kiến
về dự án cải thiện môi trường nước trên địa bàn quận.
 
Sáng 15/9/2007, tại hội trường UBND phường 3, Ban QLDA đại lộ Đông Tây và Môi trường nước thành phố đã công bố và lấy ý kiến của người dân về dự án “Cải thiện môi trường nước TP.HCM, lưu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé Đôi tẻ giai đoạn II” và triển khai dự án “Cải tạo hệ thống thoát nước nước lưu vực rạch Hàng Bàng”. Đến dự có đại diện Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban MTTQ quận, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, UBND các phường và tổ trưởng các tổ dân phố nằm trong dự án.
 

Hiện trạng môi trường tại khu vực dự án “Cải thiện môi trường nước TP.HCM lưu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé Đôi tẻ giai đoạn II” nước bị ô nhiễm, xảy ra ngập lớn vào mùa mưa và mùi hôi từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ trên kênh rạch … trong quá trình thực hiện dự án sẽ có những tác động đến môi trường không khí, tiếng ồn, môi trường nước. Đặc biệt, dễ gây tình trạng ách tắc giao thông tại đoạn đường hoặc đoạn sông đang thi công do tăng lưu lượng xe hoặc xà lan vận chuyển lưu thông; tình trạng rơi vãi đất đá và tăng lượng bụi, khí thải trên đường trong quá trình vận chuyển. Khi dự án được hoàn thành, sẽ cải thiện đáng kể chất lượng nguồn nước trong khu vực do toàn bộ nước thải được xử lý trước khi thải ra hệ thống kênh; giải quyết được tình trạng ngập lụt, giảm tác hại về môi trường, tạo cảnh quan đô thị. Tránh thiệt hại hàng chục tỷ đồng do tài sản bị hư hỏng vì ngập lụt, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động phục vụ hệ thống, nâng cao ý thức người dân đối với việc tham gia đóng góp phí môi trường.
 

Tiểu dự án “Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực rạch Hàng Bàng” là một phần của dự án cải thiện môi trường TP.HCM. Khu vực dự án có diện tích khoảng 500 ha thuộc các quận 5, 6 và 11. Mục tiêu của dự án là cải tạo rạch Hàng Bàng và xây dựng các tuyến cống thoát nước cấp II để chống ngập và giải quyết vấn đề vệ sinh ô nhiễm môi trường cho khu vực. Giải tỏa và tái định cư cho người dân sống dọc rạch Hàng Bàng. Cải thiện môi trường sống cho cộng đồng dân cư trong lưu vực.
 

Ban QLDA đại lộ Đông Tây và Môi trường nước thành phố cũng đã đưa ra những biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực trong giai đoạn thi công và giai đoạn vận hành của 02 dự án trên. Các ý kiến của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án tập trung về vấn đề thời gian thực hiện và hoàn thành dự án cũng như những ảnh hưởng đến sinh hoạt hiện tại. Theo Ban QLDA thì hiện nay 02 dự án trên đang tiến hành kèm thủ tục đầu tư, thiết kế chi tiết và thủ tục thu hồi đất đối với những trường hợp phải giải tỏa.
 
 


Số lượt người xem: 332Bản in Quay lại
Xem theo ngày: